Thụy Sĩ vừa Đức, nên lựa chọn quốc gia nào để du học

Thụy Sĩ vừa Đức, nên lựa chọn quốc gia nào để du học

Thụỵ Sĩ và Đức là hai quốc gia láng giếng và đều sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức. Mỗi bạn du học sinh sẽ có nhu cầu khác nhau, bài viết sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan hơn về hai quốc gia để đưa gia lựa chọn phù hợp cho bản thân.

1. Thứ bậc các trường đại học

Các trường đại học tại Thụy Sĩ thường nằm trong top 15 thế giới – khá ấn tượng với một quốc gia nhỏ bé. Ngược lại, các trường đại học tốt nhất tại Đức chỉ xuất hiện trong khoảng top 60 trên thế giới. Tuy nhiên Thụy sĩ tập trung chủ yếu vào các ngành nghề về kỹ thuật, khoa học, kinh tế. Nếu các bạn là người ưa thích nghệ thuật và con người, nước Đức có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn.

2. Chi phí

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Thụy Sĩ khá cao, các bạn cần phải có khả năng tài chính vững chắc nếu thực sự muốn du học Thụy Sĩ. Ngược lại, nếu đi du học Đức, các bạn có thể nhận được trợ cấp từ chính phủ, thậm chí được miễn toàn bộ học phí. Chi phí sinh hoạt tại Đức cũng thấp hơn khoảng 20-30% so với Thụy Sĩ.

3. Đa dạng văn hóa

Với việc sử dụng 4 ngôn ngữ: Đức, Pháp, Roman, Ý là ngôn ngữ chính, rõ ràng Thụy Sĩ cho thấy một sự vượt trội về đa đạng văn hóa, sắc tộc. Văn hóa đa dạng cũng cho thấy việc chấp nhận người nước ngoài học tập và sinh sống tại Thụy Sĩ sẽ dễ dàng hơn Đức.

4. Tỷ lệ định cư sau tốt nghiệp

Du học sinh tại Đức sau khi tốt nghiệp có thể gia hạn visa thê 18 tháng để tìm việc. Nếu các bạn theo diện du học nghề Đức, mọi việc thậm chí còn dễ dàng hơn khi các bạn sẽ được nơi bạn theo học tìm việc cho ngay sau khi tốt nghiệp với tỷ lệ định cư lại Đức là rất cao.

Tại Thụy Sĩ, sau khi tốt nghiệp các bạn chỉ có thể gia hạn them 6 tháng để tìm việc. Các bạn nên xin tư vấn từ văn phòng việc làm tại trường các bạn đang theo học hoặc tìm kiếm trên báo và tập chí địa phương.

 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được so sánh đánh giá tốt hơn về việc du học Thụy Sĩ và Đức. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Panda để được lên lộ trình du học miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

Bình luận