Tiêm chủng đang bắt đầu ở Đức: Mọi thứ hoạt động như thế nào?

Tiêm chủng đang bắt đầu ở Đức: Mọi thứ hoạt động như thế nào?

  • Đức đang bắt đầu cho tiêm Vaccine ở đâu? 

Chiến dịch tiêm chủng bắt đầu chủ yếu ở những người già và viện dưỡng lão. Các đội tiêm chủng lưu động được triển khai đến thăm nhà và tiêm chủng cho người dân và nhân viên ở đó. Theo Bộ Y tế Liên bang, các tiểu bang liên bang và chính quyền địa phương quyết định nhà nào sẽ được chủng ngừa trước.

  • Vậy làm sao để người dân biết khi nào mình được đến lượt? 

Các nhà chức trách nên thông báo cho những người có quyền tiêm chủng - cách thức mà điều này xảy ra, chẳng hạn như trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Việc này được quy định ở cấp độ của các tiểu bang liên bang riêng lẻ, để không phải xếp hàng dài trước các trung tâm tiêm chủng, người dân muốn được tiêm chủng nên đăng ký trước - qua điện thoại hoặc qua Internet.

  • Quá trình tiêm Vaccine tại Đức? 

Bất cứ ai không được tiêm phòng trong nhà phải đến trung tâm tiêm chủng. Theo Bộ Y tế, những người muốn được tiêm chủng trước hết phải xác định mình ở đó. Sau đó, họ nhận được thông tin về việc tiêm phòng, rủi ro và tác dụng phụ và bảng câu hỏi về tình trạng sức khỏe của họ. Việc tiêm chủng được thực hiện trong các buồng riêng bởi nhân viên có chuyên môn. Đối với cư dân của các nhà dưỡng lão và người già được tiêm chủng tại chỗ, các cơ sở này có quyền được tiêm chủng.

  • Ai sẽ là người phải chịu chi phí? 

Việc này do chính phủ liên bang thực hiện, người được tiêm chủng không phải trả bất cứ khoản nào. Không có sự phân biệt nào giữa những người có bảo hiểm tư nhân và bảo hiểm theo luật định. Các bang liên bang và quỹ bảo hiểm y tế tài trợ cho việc thành lập và tổ chức các trung tâm tiêm chủng. Các bang và thành phố trực thuộc liên bang phải đảm bảo có đủ nhân sự để vận hành các trung tâm tiêm chủng.

  • Ai sẽ được tiêm phòng trước?

Ưu tiên cao nhất đối với người từ 80 tuổi trở lên và tất cả những người được chăm sóc hoặc làm việc tại các cơ sở điều trị nội trú để điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi, người cần chăm sóc. Nhóm đầu tiên cũng bao gồm những người làm việc trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt, trong phòng cấp cứu, dịch vụ cấp cứu hoặc trong các trung tâm tiêm chủng.


Nguồn: Impfstart in Deutschland: Wichtigste Fragen und Antworten - ZDFheute

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận