Top 5 ấn tượng về Singapore

Top 5 ấn tượng về Singapore

Singapore luôn đứng đầu trong danh sách những điểm đến cả về du lịch lẫn du học tại Việt Nam. Để giúp các bạn và các bậc phụ huynh có những thông tin tốt hơn về đảo quốc này, Panda xin liệt kê 5 ấn tượng về Singapore.

1. Nhai kẹo cao su bị cấm

Luật cấm nhai kẹo cao su có hiệu lực và năm 1992, chính phủ cũng áp đặt những kiểm soát nhất định lên việc buôn bán và quảng cáo các sản phẩm kẹo cao su; các trường học cũng bị cấm bán kẹo cao su cho học sinh. Nguyên nhân cho luật cấm có phần lạ lùng này là để ngăn chặn các hành động phá hoại lên mạng lưới giao thông cao tốc. Đã có trường hợp kẹo cao su được dính lên cảm biến cửa các tàu điện khiến cho việc đóng mở tự động hoạt động không chính xác.

2. Tốc độ tăng trưởng

Trong 50 năm qua, Singapore đã cho thấy tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc về phát triển kỹ thuật, xây dựng hệ thống giáo dục cũng như quản lý mật độ dân số. Nếu bạn tìm hiểu thêm về lịch sử của Singapore, chắc chắn bạn sẽ phải ngả mũ thán phục về đất nhất nước nhỏ bé này kể từ sau khi tách khỏi Malaysia để trở thành quốc gia độc lập.

3. Sự đa dạng văn hóa

Dân số Singapore bao gồm chủ yếu là người Hoa, người Malaysia và người Ấn Độ. Tiếng Tami là một trong những ngôn ngữ chính thức tại Singapore. Bên cạnh đó người Singapore còn sử dụng tiếng Trung, và tiếng anh. Tiếng anh của người Singapore thường được mọi người nói trêu đùa là Singlish do sự kết hợp giữa phát âm của tiếng Trung và tiếng Anh tạo ra một ngữ điệu vô cùng độc đáo.

4. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và nhân tạo

Sự kết hợp hoàn hảo giữa những tòa nhà chọc trời, những công viên giải trí cùng với dòng sông chạy xuyên qua thành phố và rất nhiều những khu vườn đầy sức sống khiến cho đất nước Singapore nói chung và thành phố Singapore nói riêng mang một vẻ đẹp hoàn hảo. Sân bay Changi cũng là một trong những sân bay đẹp nhất thế giới.          

5. Hệ thống giáo dục tuyệt vời

Với hệ thống giáo dục trọng dụng nhân tài, học sinh sẽ được kiểm tra và đánh giá những khía cạnh khác nhau của bản thân và được lên lộ trình phát triển từ khi còn nhỏ. Giáo dục nơi đây cũng được đánh giá là top đầu thế giới.

Có thể nói thành công của Singapore đến từ hệ thống giáo dục con người, đào tạo ra những công dân toàn cầu đóng góp sự phát triển của đất nước. Chắc chắn du học Singapore sẽ giúp các bạn tiếp xúc với những một môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng top đầu thế giới. Hãy liên hệ với công ty du học Panda để được lên lộ trình du học Singapore miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

 

 

 

Bình luận