Top 5 điều bạn nên biết trước khi du học Úc

Top 5 điều bạn nên biết trước khi du học Úc

Australia với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, môi trường học tập và làm việc mang văn hóa châu Âu luôn thú hút được đông đảo du học sinh quốc tế và đặc biệt là các bạn du học sinh Việt Nam. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi lên đường sang Úc, sau đây là 5 điều các bạn nên biết về Úc trước khi quyết định lựa chọn con đường học vấn cho bản thân.

1. Nước Úc đắt đỏ

 

Trước kia, nước Úc luôn tự hào là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt và học tập thấp nhất thế giới (thấp hơn khoảng 30% so với chi phí du học các nước như Mỹ, Anh, Canada). Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại. Chi phí du học Úc đã vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Các thành phố lớn như Sydney và Melbourne luôn nằm trong top 10 những nơi đắt nhất thế giới, từ chi phí nhà cửa cho đến chi tiêu hàng ngày; hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và sẵn sàng lên kế hoạch tài chính cho bản thân trước khi sang Úc nhé.

2. Các mùa đảo lộn

Nếu bạn bay tới Úc vào mùa hè và đang tưởng tượng tới những bãi biển ngập tràn ánh nắng, thì rất tiếc các bạn đã nhầm. Nếu bạn học tại Sydney hay Melbourne thì các bạn có thể sẽ phải đối mặt với mùa đông tại Úc. Hãy chuẩn bị hành lý phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho những ngày đầu tới Úc nhé.

3. Hệ thống tính điểm khác biệt

 

Chắc hẳn nhiều bạn đã quen với thang điểm từ cao đến thấp A,B,C,F hoặc tương tự như vậy. Tuy nhiên ÚC sử dụng một hệ thống tính điểm hoàn toàn khác gồm HD, D, C, P, F theo thứ tự từ tốt nhất cho tới trượt. Vì vậy đừng hoang mang nếu như các bạn được tặng một điểm D nhé.

4. Hãy cẩn thận khi tham gia giao thông

Ngay từ nhỏ, các bạn Việt Nam đã được dạy rằng khi tham gia giao thông luôn phải đi bên phải; tại Úc quy định hoàn toàn ngược lại. Nếu các bạn lái xe trên đường, hãy đi bên trái và cẩn thận khi di chuyển vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Vào thời điểm này, kangaroo sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi một cách rất bất ngờ.

5. Hãy cân nhắc về nơi bạn muốn theo học

Với sự đa dạng vê địa lý, Úc sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn về ngành nghề các bạn theo học. Nếu các bạn muốn nghiên cứu về sinh học biển, Queensland sẽ là một địa điểm lý tưởng. còn nếu các bạn theo đuổi con đường kinh doanh, Sydney luôn nằm trong top đầu. Ngoài ra còn rất nhiều thành phố lớn nhỏ khác nhau để các bạn cân nhắc. Đừng gò bó bản thân vào một địa điểm cụ thể, hãy lên danh sách một vài nơi và tìm hiểu thật kỹ để có một lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu các bạn vẫn còn đang mơ hồ về quyết định du học Úc, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Panda để được lên lộ trình du học Úc miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

Bình luận