Top 5 hoạt động thú vị tại Quebec, Canada cho du học sinh

Top 5 hoạt động thú vị tại Quebec, Canada cho du học sinh

Quebec là một trong những địa điểm chào đón rất nhiều du học sinh Việt Nam mỗi năm. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới mà còn nổi tiếng với thiên nhiên và văn hóa lâu đời. Sau đây là 5 hoạt động mà du học sinh Việt Nam thường làm khi rảnh rỗi.

1. Du ngoạn quanh các thành phố

 

Nếu bạn là một người thích tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên, luôn muốn lưu giữ những cảnh núi non hung vĩ hay cảnh hoàng hôn chiều tà, thì Quebec chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các con sông cuộn mình quanh thành phố hay những hồ lớn nơi bạn có thể bơi lội, câu cá hay thậm chí là chơi kayak vào mùa hè. Hãy thử tưởng tượng cuối tuần cùng bạn bè tới hồ Brome để thả mình vào thiên nhiên và tận hưởng sự thanh bình của Quebec.

2. Ngắm cá voi

 

Rất nhiều khách du lịch tới Quebec chỉ để được tận mắt thấy cá voi. Bạn có đến bắt cứ thị trấn nhỏ nào dọc các con sông là có thể nhìn thấy cá voi, tuy nhiên địa điểm nổi tiếng nhất là ngôi làng Tadoussac, cách trung tâm Quebec khoảng hai giờ đi xe. Thời điểm lý tưởng để có cơ hội thấy những chú cá voi là từ tháng năm tới tháng mười. Nếu bạn chưa thể thấy cá voi, thì các bạn cũng có thể nghe thấy tiếng hát của chúng.

3. Các địa điểm văn hóa, lịch sử

 

Quebec nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc và lịch sử lâu đời với những di sản về sự phát triển của công nghệ khoa học. Toàn tỉnh Quebec có khoảng 400 bảo tàng, nơi bạn có thể nhìn thấy rất nhiều khía cạnh khác nhau của lịch sử và văn hóa từng địa phương.

Riêng thành phố Quebec đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới cho 2 công trình: Place Royale – cái nôi của văn minh Pháp tại châu Mỹ và Artillery Park – nơi lưu giữ những khẩu pháo từ các cuộc nội chiến xa xưa.

 

4. Lễ hội ở Quebec

Các lễ hội diễn ra quanh năm là một nét đặc trưng tại Quebec. Nổi bật nhất là lễ hội hài kịch Just for Laughs diễn ra tại Montreal, Quebec. Đây là lễ hội hài kịch lớn nhất thế giới, lần đầu được tổ chức vào năm 1983. Các bạn du học sinh có thể tham gia các hoạt động như gala, nghệ thuật đường phố hay trình diễn kịch.

 

5. Thể thao tại Quebec

 

Vào mùa hè, các bạn có thể ra bãi biển hoặc các hồ lớn để câu cá, bơi lội. Tự mình đi ca nô hoặc kayak khám phá thiên nhiên cũng là một hoạt động rất phổ biến tại Quebec. Bạn có thể tìm thấy những địa điểm thú vị ẩn mình trong các hang động hoặc bị rừng cây che mất.

Đông đến là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động trượt tuyết hoặc câu cá trên sông băng. Các hình thức trượt tuyết tại đây cũng rất đa dạng với nhiều hình thức và phương tiện khác nhau.

 

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam - tự hào là đối tác tuyển sinh của Kingsway Academy tại Việt Nam

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

 

Bình luận