Top 5 khó khăn du học sinh tại Anh phải đối mặt

Top 5 khó khăn du học sinh tại Anh phải đối mặt

Học tập và sinh sống tại Anh quốc là ước mơ của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, nước Anh đôi khi sẽ khiến các bạn cảm thấy căng thẳng không chỉ bởi chi phí đắt đỏ mà còn do các vấn đề về văn hóa xã hội. Dưới đây là top 5 vấn đề các bạn du học sinh UK thường xuyên phải đối mặt.

1. Rào cản ngôn ngữ

Tiếng Anh là một thử thách thực sự cho rất nhiều du học sinh quốc tế tại UK. Khá nhiều bạn dù đạt được kết quả IELTS cao vẫn bị sốc khi tiếp xúc với người bản xứ do giọng Anh bản địa khá nặng và nhanh khiến các bạn không theo kịp nhịp độ của cuộc hội thoại. Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề trong thời gian đầu các bạn tới Anh. Sau một thời gian sinh sống và tiếp xúc nhiều với người bản xứ, chắc chắn khả năng ngôn ngữ của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Thực phẩm đắt đỏ

Với những bạn coi rau là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn thì các bạn sẽ phải đối diện với cú shock khá lớn khi thấy số tiền bạn phải bỏ ra để mua rau là không hề nhỏ. Việc tìm kiếm các loại rau giống như ở Việt Nam là cực kỳ khó, các bạn sẽ phải tìm kiếm các khu chợ của người Việt hoặc liên hệ với những người quen biết để có được loại rau mà mình mong muốn.

Với những bạn không dư dả về tài chính, một thanh chocolate hoặc một gói mỳ cầm sang từ Việt Nam sẽ là bữa ăn quen thuộc mọi ngày của các bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì điều này sẽ khiến bạn mất kiểm soát về cân nặng cơ thể.

3. Sự phân biệt sắc tộc

Mặc dù UK là quốc gia hài hòa về văn hóa và đa dạng về sắc tộc, rất nhiều sinh viên quốc tế đã trở thành nạn nhân của vấn đề phân biệt chủng tộc. Sự phân biệt có thể thấy ở nhiều hình thức; phổ biến nhất là các nhóm học sinh da trắng sẽ tụ tập với nhau, và các học sinh châu Á cũng sẽ làm điều tương tự. Tại trường học, học sinh châu Á thường đứng đầu lớp và được biết đến với sự cần cù và chăm chỉ trong học tập. Điều này càng khiến các nhóm bạn châu Á và châu Âu tách biệt nhau hơn.

4. Tình hình chính trị bất ổn

Một số bạn nhận được học bổng từ chính phủ sẽ phải đối mặt với tình hình chính trị bất ổn tại UK. Sự bất ổn này có thể khiến các bạn mất học bổng và không thể chi trả cho mức tiền học vốn đã rất cao tại Anh.

5. Thời tiết ảm đạm

Thời tiết tại UK khá khắc nghiệt đối với các bạn đã quen với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Quá nhiều sương mù và nhiệt độ thấp sẽ khiến nhiều bạn gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Hy vọng các bạn đã có một bức tranh tổng thể về những khó khăn khi bạn quyết định đi du học tại Anh quốc. Để có một định hướng rõ ràng và chi tiết, các bạn hãy liên hệ với công ty du học Panda để được lên lộ trình du học miễn phí nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

 

 

 

Bình luận