Top 5 ngành nghề nên theo học tại Singapore

Top 5 ngành nghề nên theo học tại Singapore

Bạn đang có ý định du học Singapore nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang không biết nên theo đuổi lĩnh vực học vấn nào? Sau đây là 5 chuyên ngành hot nhất tại Singapore.

1. Kỹ thuật

Bằng Kỹ sư ở Singapore cung cấp cho sinh viên một loạt các chuyên ngành để khám phá như Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật y sinh và Kỹ thuật công nghiệp.

Hơn nữa, bạn cũng có thể được làm việc trong công ty mơ ước của mình sau khi tốt nghiệp như Microsoft, Google, IBM, Apple, Schneider Electric.

2. Khoa học xã hội và nhân văn

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu và phân tích các hiện tượng xã hội và hành vi của con người, du học Khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore là một lựa chọn tuyệt vời

Các ngành nhân văn có thể bao gồm Văn học Anh, Ngôn ngữ học, Nghệ thuật biểu diễn trong khi Khoa học Xã hội có các chuyên ngành như Tâm lý học, Kinh tế, Báo chí và Nghiên cứu truyền thông. Khi theo học ngành Khoa học xã hội & Nhân văn, bạn có thể phải xử lý lượng công việc nhất định bao gồm đọc, viết luận và thực hiện nghiên cứu sơ cấp.

3. Khoa học tự nhiên và toán học

Nếu bạn là người thích làm việc với các con số, thích suy luận logic hoặc tìm hiểu các quy trình tự nhiên thì Khoa học tự nhiên và Toán học sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Theo học Khoa học tự nhiên sẽ bao gồm các chuyên ngành về khoa học hóa học, vật lý và môi trường, trong khi Khoa học toán học cung cấp các chuyên ngành như toán học thuần túy, toán học ứng dụng cũng như thống kê.
Singapore nổi tiếng là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học ở châu Á và gần đây là trí tuệ nhân tạo (AI). Nhiều công ty công nghệ toàn cầu cũng đã xây dựng các trung tâm nghiên cứu của riêng họ hoặc thậm chí đặt trụ sở hoạt động tại Singapore. Ví dụ HP mở khuôn viên nghiên cứu theo hướng dữ liệu mới cho sản xuất tiên tiến vào năm 2017 và Darktrace, công ty công nghệ an ninh mạng AI để phát hiện các mối đe dọa, thành lập trụ sở vào năm 2015.

4,.Quản trị kinh doanh

Singapore đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới với môi trường kinh doanh cởi mở và thân thiện. Tất cả những điều này đã góp phần tạo nên sự phổ biến của chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore đối với sinh viên quốc tế. Học Quản trị Kinh doanh tại Singapore cho phép bạn có được cả lý thuyết chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều lĩnh vực bao gồm Phân tích kinh doanh, Tài chính, Quản lý, Tiếp thị, Đổi mới và Khởi nghiệp.

5. Kế toán

Kế toán là một trong những ngành được trả lương cao nhất ở Singapore. Nhu cầu việc làm trong ngành Kế toán tăng trưởng chủ yếu là ở các vị trí cấp trung với hơn 1.400 vị trí mỗi năm.
Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại Singapore có cơ hội tốt để đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp, với mức lương bắt đầu từ $ 2,800 đến $ 3,800.

Nhiều trường tại Singapore được phép cấp bằng ACCA – chứng chỉ toàn cầu cho các chuyên gia về tài chính, kế toán.

Mặc dù là trên đây là 5 ngành hot tại Singapore, tuy nhiên theo học các ngành nghề này không đảm bảo thành công cho tương lai sau này nếu như bạn không có đam mê và niềm tin vào ngành nghề mình theo học. Để được tư vấn và lên lộ trình miễn phí, hãy liên hệ với công ty du học Panda nhé.

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận