Top 8 lí do vì sao nên Du học tại Canada

Top 8 lí do vì sao nên Du học tại Canada

Canada là một đất nước siêu lớn, trải dài hàng ngàn kilomet với quá nhiều phong cảnh cũng như địa điểm hấp dẫn để ghé thăm, Từ khu Rockies ở British Columbia, đến bờ biển tuyệt đẹp Newfounland, đến thác nước nổi tiếng thế giới Niagara. 

Dành cho những sinh viên Quốc tế, hãy cùng Panda tìm hiểu những lí do tuyệt vời nhất để Du học tại đất nước lớn thứ 2 thế giới này, từ những điều thú vị trong học tập, cho đến việc sinh sống tại một trong những đất nước an toàn nhất thế giới. 

Nền giáo dục xuất sắc và bằng cấp được quốc tế công nhận

Canada là một điểm đến lý tưởng được quốc tế công nhận cho các nghiên cứu giáo dục đại học cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học từ Canada có danh tiếng xuất sắc về thành tích học tập toàn cầu, cạnh tranh giữa các tổ chức giáo dục đại học tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu.
Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học British Columbia đều có thành tích xuất sắc, xếp hạng rất cao trong số các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS. Tuy nhiên, đó không chỉ là về ba trường hàng đầu - còn có nhiều trường xuất sắc hơn trên khắp đất nước. Bạn thậm chí có thể học tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai cùng với việc học tiếng Anh của mình.

 

Cơ hội nghiên cứu

Bạn có thể yên tâm rằng nếu bạn du học Canada, bạn sẽ ở một trong mười quốc gia dẫn đầu về nghiên cứu khoa học trong số những nơi như Trung Quốc, Thụy Sĩ và Nhật Bản. Ngoài ra còn có một hiệp hội các trường đại học nghiên cứu công lập của Canada được gọi là U15 - nơi có các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới sử dụng công nghệ nghiên cứu mới nhất để đưa ra những khám phá sáng tạo. Năm ngoái, họ đã tiến hành nghiên cứu trị giá hơn 8,5 tỷ đô la Canada. Đáng chú ý, năm nay, đại học McMaster, thành viên hiệp hội đã đóng góp vào cuộc chiến chống lại COVID-19 bằng cách phát triển phương pháp xét nghiệm không triệu chứng dựa trên nước bọt để hạn chế sự lây lan của vi rút.

 

Học bổng cho sinh viên quốc tế
Việc cân đối tài chính cho chi phí  gánh nặng cho bất kỳ sinh viên đại học nào, đặc biệt là sinh viên quốc tế, những người phải tính đến chi phí sinh hoạt cộng thêm do xa nhà. Canada có nhiều loại học bổng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng đó.

 

Học phí hợp lý hơn

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể mong đợi mức học phí hợp lý hơn nếu bạn học tập tại Canada so với các quốc gia như Hoa Kỳ. Bằng cấp chuyên nghiệp, bao gồm MBA và các khóa học chăm sóc sức khỏe có thể chỉ bằng một phần nhỏ so với giá ở Mỹ. Trung bình mỗi năm học tại Canada dành cho các bạn sinh viên chỉ khoảng từ 25-40.000 CAD, một mức chi phí rất phải chăng để nhận được những gì hấp dẫn nhất của nền giáo dục này. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể được nhận học bổng, cũng như vừa học vừa đi làm nữa.

Vừa làm vừa học
Có nhiều cách để làm việc khi bạn học tập tại Canada - trong khuôn viên trường, ngoài trường, thực tập và các vị trí co-op. Nói chung, tùy thuộc vào trường và loại thị thực bạn có, sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ một tuần trong thời gian học bình thường và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ học. Ai mà không muốn kiếm tiền trong khi học?

Các chính sách hoan nghênh nhập cư
Người nước ngoài có thể mong đợi một hệ thống nhập cư tương đối cởi mở và có tổ chức nếu họ quyết định học tập tại Canada - một điểm đến hàng đầu cho người nhập cư. Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) cho phép sinh viên từ các cơ sở đủ điều kiện của Candian có được giấy phép lao động mở để có kinh nghiệm làm việc có giá trị tại đó. Ngoài ra, càng ngày càng cho nhiều chương trình thí điểm nhập cứ, dành cho các bạn có lộ trình học từ bậc cao đẳng đại học trở lên, các khắp mọi vùng miền trên đất nước Canada, tạo ra cơ hội và thu hút rất lớn cho các bạn.

Hòa Bình và An toàn

Nếu bạn học tập tại Canada, bạn không chỉ nằm trong số các cơ sở giáo dục được xếp hạng cao trên toàn cầu mà bạn còn được đảm bảo an toàn. Đất nước này có tỷ lệ tội phạm thấp, với một cuộc thăm dò gần đây cho thấy người Canada đứng thứ 8 trên thế giới về cảm giác an toàn đối với an ninh cá nhân.

 

Văn hóa đa dạng

Du học Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ là một phần của việc làm phong phú thêm sự đa dạng văn hóa rộng lớn của nó. Canada là một quốc gia tự hào có vô số các nhóm tín ngưỡng, tôn giáo và ngôn ngữ, cùng chung sống hòa thuận. Đây là quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng chủ nghĩa đa văn hóa làm chính sách và số liệu thống kê về sự đa dạng của Canada cho thấy nước này có tỷ lệ công dân sinh ra ở nước ngoài cao nhất so với bất kỳ quốc gia G8 (Tám quốc gia công nghiệp hóa cao) nào khác trên thế giới.

Chắc hẳn còn rất nhiều lí do nữa chi tiết hơn làm các bạn muốn học tập và sinh sống tại đất nước tuyệt vời này phải không. Bạn muốn biết thêm? Hãy đến ngay với Panda Education để đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi cung cấp cho bạn những lí do tuyệt vời khác nhé.

HÃY ĐẾN PANDA ĐỂ NHẬN VISA❗

-------------------------------

???? TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng

☎️Hotline: 02253.250.029 &. 0981.250.029 (Phím 1)

???? Chi nhánh tại: Quảng Nam - Quảng Ninh - Thanh Hóa - Đà Nẵng.

???? Văn phòng đại diện PANDA Education tại CHLB Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany

????pandaedu.vn

Bình luận