Trợ cấp giáo dục cho du học sinh Mỹ

Trợ cấp giáo dục cho du học sinh Mỹ

Không ít các bạn du học sinh Mỹ lo lắng về vấn đề tài chính; một số bạn vừa học vừa làm để trang trải chi phí. Tuy nhiên một số bạn lại có mong muốn xin vay vốn giáo dục để có thể tập trung hơn vào việc học. Vậy du học sinh Mỹ có thể xin được các khoảng vay cho sinh viên hay không?

Hiện tại ở Mỹ, chưa có chính sách nào cho phép các du học sinh quốc tế nhận được các khoản vây giáo dục từ chính phủ. Tuy nhiên, vẫn có các lựa chọn khác cho các bạn để giải quyết bài toán về tài chính

Các gói trợ cấp tài chính

 

Một trong các cách cho vấn đề tài chính đó là xin gói trợ cấp tài chính từ chính ngôi trường mà các bạn đang học tập. Mỗi trường đại học lại có những chính sách là tiêu chuẩn xin gói trợ cấp khác nhau. Vì vậy các bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để có những thông tin chính xác nhất. Nếu như trường của bạn không cung cấp các gói trợ trợ cấp, các bạn có thể tìm kiếm các khoản vay dành cho sinh viên từ chính ngồi trường bạn đang theo học.

Nếu bạn không đủ tiêu chuẩn để xin các gọi trợ cấp tài chính hay các khoản vay từ trường, đừng nản chí vì vẫn còn có các lựa chọn khác dành cho du học sinh quốc tế. Các bạn có thể đăng ký xin học bổng tuyên dương cho sinh viên có thành tích tốt hoặc tìm kiếm trong các blog học bổng cũ của trường. Một số công ty cũng cung cấp các khoản vay cho sinh viên quốc tế nếu như người đồng ký (cosigner) với bạn là công dân hoặc người có thẻ xanh tại Mỹ. Tuy nhiên các khoản vay này thường khá khó để tìm.

 

Một lời khuyên cho các bạn du học sinh Mỹ hoặc sắp sửa sang Mỹ để có tỷ lên xin vay vốn sinh viên cao đó là hãy bắt đầu tìm hiểu từ sớm. Dù bạn đã trúng tuyển vào trường hay chuẩn bị nộp thủ tục, hãy bắt đầu từ ngay bay giờ; tránh tình trạng phải tranh giành với các sinh viên khác vào phút chót. Hãy hỏi thật nhiều câu hỏi; mỗi khoản vay sẽ có những điều kiện khác nhau vì vậy bạn càng nắm được nhiều thông tin thì bạn sẽ đỡ bị bất ngờ trong tương lại.

Nếu các bạn vẫn còn quan tâm đến các chương trình du học Mỹ, hãy liên hệ với văn phòng tư vấn du học thuộc tổ chức giáo dục Panda để được lên lộ trình du học Mỹ miễn phí nhé.

 

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

 

Bình luận