Trường Columbia College – Trường tư thục lâu đời nhất tại Canada

Trường Columbia College – Trường tư thục lâu đời nhất tại Canada

Trong những năm gần đây, Canada đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều bạn học sinh. Đặc biệt, vấn đề chọn trường du học được rất nhiều gia đình quan tâm và mong muốn chọn lựa ngôi trường phù hợp nhất với con em mình. Chính vì vậy, PANDA EDU sẽ tư vấn cho các bạn một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất tại Canada - Columbia College. Với bề dày lịch sử lâu năm, cảnh sắc thiên tuyệt đẹp và được hưởng trọn bầu không khí trong lành của thành phố Vancouver, Columbia College chính là sự chọn lựa lý tưởng cho các du học sinh. Nơi đây chắc chắn sẽ giúp hành trang khi bạn bước vào cuộc sống thêm giá trị và nhanh chóng thành công. 

Giới thiệu chung về trường Columbia College

Trường được thành lập vào năm 1936 tọa lạc tại thành phố Vancouver, bang British Columbia, ở phía bờ tây Canada chuyên cung cấp các chương trình sau trung học phổ thông dành cho hàng trăm sinh viên. Đến năm 1956, Columbia College đã đưa thêm chương trình chuyển tiếp đào tạo vào hệ thống đào tạo của mình. Trong những năm 1970, trường đưa thêm chương trình giảng dạy Tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hầu hết sinh viên quốc tế.

Trường Columbia College chuyển đến tòa nhà 5 tầng với tổng diện tích sàn là 22.000m2 vào tháng 4 năm 2013. Trụ sở mới của trường nằm ngay tại phía đông của trung tâm thành phố Vancouver ở đại lộ Terminal. Tòa nhà mới có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên như: phòng thí nghiệm khoa học cho các môn Sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Vật lý, cùng thư viện và phòng chờ dành cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên có thể ăn uống ngay tại các cửa hàng ở tầng trệt. Chỗ gửi xe của trường được đặt dưới tầng hầm rất rộng rãi và thoải mái. Không những vậy, các bạn sinh viên dễ dàng di chuyển tới Skytrain thông qua trạm tàu điện trên phố Main Street ở ngay cạnh trường.

Hiện Columbia College đang đào tạo khoảng 2.100 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến du học tại Canada. Qua nhiều năm đào tạo, hàng nghìn sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế đã hoàn thành các chương trình học tại đây và tiếp tục theo học tại các trường đại học danh giá khác.

Các chương trình học tại trường Columbia College

Hệ thống chương trình học tại Columbia College gồm 3 học kỳ và sinh viên có thể bắt đầu học vào đầu học kỳ bất kỳ. Mỗi học kỳ sẽ kéo dài 14 tuần, đồng thời có một khoảng thời gian nghỉ ít nhất 3 tuần giữa 2 học kỳ. Trường có khá nhiều chương trình học cụ thể là:

Chương trình chuyển tiếp đại học

  • Thời gian học: 1 – 2 năm.
  • Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể chuyển tiếp lên một trường đại học bất kỳ ở Canada và Mỹ.

Chương trình cử nhân liên kết

Sinh viên có bằng cử nhân liên kết đều có thể xin giấy phép làm việc tại Canada sau tốt nghiệp với thời hạn cao nhất là 3 năm. Sinh viên có thể tập chung vào học tập các khối ngành: Kinh tế, Giao tiếp, Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Toán học…

Chương trình trung học

Các môn học lớp 11 và 12 tại Columbia College thống nhất với hệ thống trung học của British Columbia, và đã được công nhận bởi chính quyền bang British Columbia. Sau khi học sinh đã hoàn tất mọi môn học bắt buộc sẽ được nhận chứng chỉ tốt nghiệp hay Bằng Tốt nghiệp Trung học British Columbia.

Chương trình tiếng Anh

Đây là chương trình có các cấp độ dành riêng cho các học sinh, sinh viên đặc biệt là các du học sinh cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh, trước khi chính thức bước vào chương trình học thuật tại trường Cao đẳng Columbia.

Yêu cầu đầu vào của trường Columbia College

  • Mọi ứng viên của các chương trình học thuật cần phải có hồ sơ học tập tốt và được ít nhất 15 tuổi rưỡi tại thời điểm bắt đầu nhập học.
  • Nếu ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về trình độ tiếng Anh cho chương trình mình chọn, thì các bạn có thể tham gia các lớp học Anh ngữ không tín chỉ hoặc chương trình học thuật tiếng Anh ngôn ngữ thứ hai (ESL).

Chi phí

  • Học phí: 12.000 – 15.000 CAD/năm học.
  • Nhà ở (bao gồm ăn uống): 6.000 CAD/năm học.
  • Phí đi lại: 600 CAD (còn tùy thuộc vào loại hình di chuyển).
  • Bảo hiểm: 550 CAD.
  • Các loại chi phí khác như: phí nộp đơn, phí đánh giá hồ sơ,…

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các chương trình học tại trường Columbia College, hãy liên hệ ngay tới PANDA EDU để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 
 

Bình luận