Tự học tiếng Đức A1 hiệu quả trong 30 ngày

Tự học tiếng Đức A1 hiệu quả trong 30 ngày

Tự học tiếng Đức A1 hiệu quả trong 30 ngày

Du học nghề Đức hoặc du học Đức ngày càng trở lên phổ biến, một phần vì chính phủ Đức đang tạo điều kiện cho người Việt qua học tập và lao động. Với xu hướng trên, học tiếng Đức đang trở thành một lựa chọn mới của các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên để học tiếng Đức hiệu quả, trước hết bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và trải qua quá trình luyện tập mới có thể sử dụng vì không phải tiếng nào cũng dễ học. Đặc biệt đối với tiếng Đức - một trong số các ngoại ngữ được đánh giá là không đơn giản nhất đối với người tự học.
 

Tự học tiếng Đức tại nhà được nhiều người lựa chọn
 

Tiếng Đức được chia thành 3 trình độ từ cơ bản đến nâng cao bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Nếu cố gắng, bạn có thể tự học tiếng Đức trình độ A1, hãy cùng Trường Tiếng Đức PANDA tham khảo phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả trong 30 ngày nhé.

  1. Học tiếng Đức bằng cách làm quen bảng chữ cái
    Để học tiếng Đức A1, trước tiên bạn hãy làm quen với bảng chữ cái tiếng Đức trước đã nha. Một lợi thế khi học tiếng Đức là bạn có thể dễ dàng học thuộc và phát âm nhanh vì bảng chữ cái của tiếng Đức khá giống với bảng chữ cái của tiếng Anh, chỉ thêm vào 4 ký tự mới để sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Bên cạnh bảng chữ, bạn cũng nên học thêm về số đếm trong tiếng Đức để giúp kỹ năng tiếng Đức được hoàn thiện hơn. Sau khi thuộc bảng chữ và học được cách sử dụng thì bạn nên tìm cho mình một cuốn giáo trình về các loại từ vựng thường gặp để việc học tiếng Đức nhanh đạt hiệu quả. Bạn có thể chia từ vựng ra thành các chủ đề khác nhau, mỗi ngày học một dạng bạn sẽ thấy hứng thú và nhanh có kết quả. PANDA sẽ chia sẻ cho bạn cách học nhanh nhất đó là bạn hãy note từ vựng lên các giấy stick sau đó dán lên những nơi dễ nhìn để có thể ôn lại bất cứ khi nào bạn muốn, hoặc bạn có thể sử dụng các flashcard để hỗ trợ cho việc học từ vựng tiếng Đức A1 của mình.


     


 Nên làm quen với bảng chữ cái đầu tiên khi học tiếng Đức tại nhà

2. Học tiếng Đức thông qua cách phát âm
Cách phát âm của tiếng Đức cũng không mấy khó khăn như tiếng Hàn hay tiếng Nhật vì đa phần các chữ đều viết sao thì đọc vậy tương tự với chữ Quốc ngữ của người Việt. Đặc biệt, khi nói tiếng Đức bạn sẽ không phải học cách luyến láy hay nuốt âm như tiếng Anh vì người Đức chẳng hề thích điều này tẹo nào. Bạn hãy tập nói thật nhiều - nhiều nhất có thể, khi bạn lặp đi lặp lại nhiều lần thì phản xạ với tiếng Đức của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Bạn có thể tự luyện tập phát âm với chính mình trong gương để điều chỉnh khẩu hình cũng như trọng âm một cách dễ dàng. Ngoài ra, trên youtube cũng có nhiều những video về cách phát âm cho người mới học, bạn có thể tham khảo những đoạn video này để biết được điểm yếu của mình ở đâu và có biện pháp điều chỉnh để việc học tiếng Đức tại nhà nhanh đạt hiệu quả.
 

Học tiếng Đức tại nhà qua cách phát âm

3. Học tiếng Đức bằng cách tập viết
Để nhanh chóng làm quen với tiếng Đức hơn thì việc tập viết những mẫu câu đơn giản là điều bạn không thể bỏ qua được. Tiếng Đức A1 là trình độ căn bản nên các bài học cũng tương đối nhẹ nhàng và dễ hiểu. Bạn sẽ được học về cấu tạo của một câu trong tiếng Đức, các loại danh từ và cách chia động từ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được biết về thêm về các loại thì thường gặp cũng như cách sử dụng để phù hợp với ngữ cảnh. Khi học xong tiếng Đức A1, bạn sẽ biết cách sử dụng các câu trần thuật đơn giản như tự giới thiệu bản thân, hỏi thăm người khác về địa chỉ, nghề nghiệp và sức khỏe. Bạn có thể tìm thấy những bài học tiếng Đức A1 ở trong các cuốn sách như Grammatik Aktiv hay Grammatik A. Nội dung của những cuốn sách này đều bao quanh các chủ đề ngữ pháp cho người mới học và được sắp xếp với bố cục rõ ràng. Ngoài ra, sách còn trang bị các bài tập để hỗ trợ bạn trong việc tự học ngữ pháp cũng như rèn luyện vốn từ vựng.
 

Luyện viết ngữ pháp giúp việc học tiếng Đức tại nhà nhanh đạt hiệu quả
4. Nghe những đoạn hội thoại tiếng Đức ngắn
Và điều cuối cùng để bạn có thể học tiếng Đức A1 thành thạo đó chính là hãy chăm chỉ luyện nghe. Bạn có thể nghe những file nghe có sẵn dành cho người mới học hoặc tìm kiếm ở những nguồn nghe chất lượng và uy tín trên internet. Với những người tự học tiếng Đức tại nhà, hãy nghe những mẫu quảng cáo ngắn, bản tin tức hoặc các chương trình ca nhạc với phát âm tiếng Đức thật chuẩn, hạn chế nghe những đoạn có giọng địa phương sẽ làm bạn dễ bị nhầm lẫn. Hãy tạo cho mình thói quen nghe hằng ngày trong một khung giờ nhất định, nghe thật nhiều và bắt chước giọng điệu của bất cứ thứ gì bạn đã nghe được. Cách nghe tiếng Đức này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi luyện phát âm cũng như để bạn mở rộng và hiểu thêm về văn hóa của quốc gia này.


Luyện nghe thường xuyên giúp học tiếng Đức tại nhà nhanh đạt hiệu quả


Khi làm bất cứ một điều gì bạn cũng cần phải bỏ thời gian và công sức thì mới đạt được thành công. Và việc học tiếng Đức cũng vậy, chỉ cần bạn kiên trì, nỗ lực và có cho mình một lộ trình học bài bản thì ngày bạn thành thạo tiếng Đức sẽ không còn xa nữa. Do đó, nếu có ý định học tiếng Đức tại nhà thì hãy lên cho mình một kế hoạch thật cụ thể và đặt mục tiêu rõ ràng bạn nhé. Trên đây là những chia sẻ mà PANDA muốn gửi đến bạn, chúc các bạn thành công.

Học tiếng đức ở đâu ? tại Hải Phòng hãy lựa chọn Trường Tiếng Đức PANDA nhé !

__________________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận