Ưu điểm của chương trình du học nghề Đức tại Hải Phòng

Ưu điểm của chương trình du học nghề Đức tại Hải Phòng

Du học nghề Đức tại Hải Phòng hiện nay đang là xu hướng khi được chính phủ Đức miễn 100% học phí, được trợ cấp học nghề lên đến 30.000.000 và DHN Đức là một trong những cách để có thể kiến tạo một tương lai mới, thành công mới. Vậy sự thật là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin chính về du học nghề Đức tại Hải Phòng trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề nêu trên nhé!

Du học nghề tại Đức là gì?

Du học nghề tai Đức là một chương trình học theo hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Trong quá trình tiếp thu kiến thức lý thuyết trên trường lớp dạy nghề, thì sinh viên được tham gia làm việc bán thời gian tại các công ty, doanh nghiệp liên kết trong ngành mình học. Đây chính là hình thức giáo dục cực kỳ tốt được các quốc gia phát triển đánh giá cao và nhân rộng quy mô, để giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cho sinh viên ngay từ khi còn ở trên ghế nhà trường.

Visa của Học viên tại Trường tiếng Đức PANDA

Nước Đức dành cho sinh viên quốc tế nhiều ưu đãi miễn học phí; ngoài ra, những bạn học nghề còn được trả lương trong thời gian đào tạo. Khi bạn du học nghề tại Đức bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí học tập nào tại đây, vì đã được chính phủ và các trường dạy nghề tài trợ toàn bộ học phí, thậm chí trả tiền làm việc thực tập cho bạn, rất phù hợp với gia đình bậc trung của Việt Nam. Trường Tiếng Đức Panda là đơn vị làm du học nghề Đức tại Hải Phòng uy tín, chất lượng. 

Tại sao du học nghề Đức tại Hải Phòng lại được hưởng lương ?

Hiện nay một số nghề tại nước Đức đang lâm vào tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng do già hóa dân số. Chính vì vậy chính phủ Đức sẽ ưu tiên tuyển dụng các nguồn lao động tự nước ngoài về học tập và làm việc. Nhất là các ngành nghề quan trọng như: cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn, ý tế điều dưỡng, xây dựng..

Kề từ năm 2012 chính phủ Đức đã thông qua một bộ luật công nhận văn bằng ngoài nước Đức để áp dụng cho 8 nước trong đó có Việt Nam chúng ta, đối với tất cả các ngành nghề đang được đào tạo trong nước, các bạn hoàn toàn có thể sang Đức học tập nâng cao và làm việc nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cũng như điều kiện bắt buộc.

Hệ thống giáo dục Đức xây dựng đa dạng hướng đến nhiều đối tượng. Bằng cấp Đức được đánh giá rất cao trên toàn thế giới với thương hiệu uy tín “Made in Germany”. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp thân thiện. Chương trình học giàu tính thực tiễn và có tính định hướng nghề nghiệp cao, giúp sinh viên/học viên học nghề có cái nhìn chân thực về nghề nghiệp tương lai.

Du học nghề Đức - Cơ hội "đổi đời" cho học sinh, sinh viên Việt Nam 

Trong các năm gần đây đã có rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam xin visa du học tại Đức và được nhận vào các trường, công ty, bệnh viện, viện dưỡng lão tại Đức với mức lương mơ ước và có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước này.

Đặc biệt khi bạn du học nghề tại Đức, ban sẽ có thể vừa học vừa làm thêm mà vẫn tiết kiệm được cho bản thêm một khoản kha khá, đây cũng chính là ưu điểm giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, không quá phụ thuộc và gia đình ở nơi phương xa.

Môi trường đại học ở Đức được đánh giá là khá là khắt khe, yêu cầu cao và một lịch trình thi cử dày đặc. Vì vậy nếu bạn có học lực trung bình, khá và không thể chịu đựng nổi áp lực thi cử quá nhiều thì lựa chọn du học nghề Đức là khá lý tưởng.

Cảm nhận của các bạn học sinh sau 27 ngày theo học tại Học xá tiếng Đức Panda

Sau khi bạn hoàn thành các khóa học và tốt nghiệp với gian học tập là 3 năm thì bạn có thể tự tin kiếm cho mình một công việc với mức lương cao. Khi thời gian lưu trú của bạn được 5 năm tại Đức, tính từ khi bạn đi học nghề và đi làm, bạn sẽ được xin phép định cư lâu dài.

Thông thường du học sinh khi qua Đức sẽ phải ổn định việc học tập trước, sau đó mới được nhà trường nơi bạn học tập hỗ trợ tìm việc làm thêm. Trước khoản thời gian được phép ra ngoài làm thêm nhà trường vẫn sẽ hỗ trợ bạn công việc làm thêm ngay tại trường. Nhờ có sự hỗ trợ từ nhà trường nên khi xin việc cũng không quá khó khăn đối với du học sinh.

Du học sinh tại Đức sẽ được phép làm thêm 8 tiếng/ngày với tổng số ngày đi làm là 90 ngày/năm. Hoặc cũng có thể làm thêm nửa ngày, tức là 4 tiếng/ngày với tổng số ngày đi làm là 180 ngày/năm.

Nếu một tuần du học sinh đi làm hơn 20 tiếng thì cũng được tính như là 7 ngày làm.

Các chi phí thuê nhà và sinh hoạt phí tại Đức được xếp vào nhóm là thấp nhất châu Âu (từ 20 triệu đồng một tháng). Ngoài ra, Chính phủ Đức cho phép sinh viên làm thêm với mức lương hấp dẫn. Những bạn học nghề, tiền lương trong thời gian đào tạo bắt buộc phải đạt từ 18 triệu đồng/tháng trở lên. Vì vậy, gánh nặng tài chính khi đi du học Đức sẽ được giảm tải.

Panda hợp tác với tập đoàn Avestos - đảm bảo 100% HV có việc làm ngay tháng đầu tiên

Khi bạn học nghề tại Đức bạn sẽ được nhận mức lương trợ cấp đến khi bạn có thể chi trả chi phí sinh hoạt cho cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn đi làm thêm thì tổng mức lương của bạn sẽ cao hơn. Tại Đức chính phủ cho phép du học sinh thoải mái tham gia các hoạt động và ít bị hạn chế như một số quốc gia khác. Miễn là bạn không làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Ngoài ra, khi bạn đi du học tại Đức còn đem lại lợi thế đó chính là một tấm bằng của quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể làm việc ở cả những quốc gia phát triển khác ngoài nước Đức

Ưu điểm của chương trình du học nghề Đức tại Hải Phòng

Du học nghề Đức - Miễn học phí - Cơ hội định cư trong tầm tay

 • Miễn Phí 100% học phí chuyên ngành.

 • Nhận lương học nghề từ 900 - 2.200 Euro/tháng ngay khi học.

 • Bằng cấp quốc tế, được công nhận trên toàn cầu.

 • CAM KẾT VIỆC LÀM sau tốt nghiệp. Lương 2.500-3.500 Euro/tháng.

 • Được Ký hợp đồng Lao Động trước khi sang Đức.

 • Được ĐỊNH CƯ sau 05 năm học tập và làm việc tại Đức, NHẬP QUỐC TỊCH sau 3 năm định cư.

 • Tự do đi lại, khám phá 26 nước khối Schengen không cần xin visa

Trên đây là những thông tin quan trọng mà Trường tiếng Đức PANDA đã tổng hợp để gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn - những người đang có dự định du học nghề Đức tại Hải Phòng để tìm cho mình một hướng đi trong lai - sẽ có thêm cái nhìn tổng quát hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn. 

>>> Xem thêm bài viết: 

 ______________

TRƯỜNG TIẾNG ĐỨC PANDA

 • Địa chỉ: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng (Trường Trung Cấp Nông Nghiệp Thủy Sản)
 • Văn phòng đại diện PANDA Education tại CHLB Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany
 • Tel: 02253.999.886 - Hotline: 0981.250.029
 •  FB: https://www.facebook.com/duhocngheducpanda

 

Bình luận