Vấn đề lớn nhất khi du học Mỹ

Vấn đề lớn nhất khi du học Mỹ

Dù đi du học ở đâu, các bạn cũng luôn gặp phải những vấn đề nhất định về rào cản ngôn ngữ, chi phí khám sức khỏe, thực phẩm, phương tiện di chuyển…

Tuy nhiên vấn đề lớn nhất với các bạn du học sinh Mỹ đó là sốc văn hóa. Đây không chỉ đơn thuần là vấn đề về thời tiết, ngôn ngữ hay lịch sử; mà còn là về hệ tư tưởng, cách suy nghĩ hay những tiêu chuẩn cộng đồng. Khó khăn hơn nữa đó là bạn phải quên đi văn hóa Việt Nam để hòa nhập vào văn hóa Mỹ. Ban đầu các bạn có thể thấy mọi thứ khá dễ dàng, tuy nhiên khi các bạn phải bắt đầu suy nghĩ về các vấn đề như tài chính, việc làm, cách để quản lý thời gian, mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên choàng ngợp. 

  • Cách bạn đánh giá mọi thứ sẽ khác đi.

Bạn sẽ phải cực kỳ tỉ mỉ để hoàn thành công việc hay một nhiệm vụ nào đó. Ví dụ việc thi bằng lái xe tại Việt Nam khá đơn giản; tuy nhiên nếu bạn thi bên Mỹ, sẽ có rất nhiều tiêu chí để đánh giá bạn có đủ khả năng để nhận bằng hay không. Đôi khi sẽ khiến bạn nản chí sau vài lần không đạt được mục tiêu.

  • Tính chuyên nghiệp

Bất kỳ hoạt động hay lĩnh vực nào bạn cũng phải tỏ ra chuyên nghiệp. Dù là đi chơi với bạn bè, luôn có những quy tắc ứng xử riêng như đến đúng giờ, chia tiền hóa đơn, không xâm phạm không gian riêng.

  • Quy tắc xã hội

Tại Việt Nam có nhiều điều có thể bị xem nhẹ, tuy nhiên tại Mỹ đó lại rất được chú ý. Ví dụ nhưng tại Mỹ, khi xếp hàng bạn không nên được đứng quá gần những người khác. Đừng xâm phạm không gian riêng tư của người khác nếu như bạn không muốn nhận lại một ánh nhìn thiếu thiện cảm.

 Dù sự khác nhau về văn hóa là khá lớn giữa Việt Nam và Mỹ, tuy nhiên việc hội nhập với đời sống và con người Mỹ không hề khó khăn; chỉ cần bạn chịu khó để ý cách ứng xử của mọi người và thật cởi mở, sẵn sàng chia sẻ quan điểm cá nhân, chắc chắn thời gian học tập bên Mỹ sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên. Để lên lộ trình du học Mỹ miễn phí và tiếp cận với các loại học bổng từ các trường của Mỹ, hãy liên hệ với công ty du học Panda ngay nhé!

 

----------------------

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam 

Mọi chi tiết liên hệ:

Du học PANDA : Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029     /     Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/

Bình luận