VÀO ĐẠI HỌC HAY LỰA CHỌN DU HỌC NƯỚC NGOÀI ?

VÀO ĐẠI HỌC HAY LỰA CHỌN DU HỌC NƯỚC NGOÀI ?

        Đã gần tới các kỳ thi cuối cấp, khoảng thời gian đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong đời các bạn trẻ. Có những bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình: thi ĐH, đi du học hay thử làm kinh doanh…Còn các bạn thì sao? Đã có sự lựa chọn cho mình chưa? Thử cùng Panda Education nghe chia sẻ của một vài người đã và chuẩn bị trải qua quãng thời gian quan trọng này nhé!

        Bạn Đinh Quốc Đạt (Cựu du học sinh Nhật Bản): “Quá trình đi du học là một trải nghiệm tuyệt vời, một phương trời mới”

        Đã tốt nghiệp ĐH Kinh tế - ĐH QGHN, tuy nhiên Đạt vẫn lựa chọn Du học Nhật Bản tự túc với khoảng thời gian 4 năm. Có những khoảng thời gian vất vả khi vừa học vừa làm nhưng kết quả thu được thực sự rất bổ ích, cả về học vấn hay kinh nghiệm sống. Hiện nay, Đạt đang phụ trách Marketing cho một Công ty về giáo dục tại Hải Phòng, và bạn cũng chính là cầu nối giữa học sinh Việt Nam và trường ĐH nước ngoài. Nhắc lại về quãng thời gian du học Đạt chia sẻ: “Hiện nay, các bạn học sinh có rất nhiều sự lựa chọn không giống như mình trước kia. Thời cấp 3 mình không hề nghĩ đến du học, trong đầu chỉ có suy nghĩ duy nhất là vào ĐH, và sau khi tốt nghiệp ĐH rồi quyết đinh Du học Nhật Bản thì cũng không biết cách tìm kiếm học bổng nên mất một đống tiền *cười*. Các bạn bây giờ thì tốt hơn nhiều, cơ hội tiếp cận cũng dễ tuy nhiên cũng phải chọn lọc thông tin nhá. Mình hiện cũng đang làm trong lĩnh vực về giáo dục mục đích cũng là chia sẻ thông tin và trải nghiệm của chính mình giúp các bạn có thêm sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp.”

 

        Bạn Nguyễn Trọng Lợi (Lớp 12 THPT Hồng Bàng – Hải Phòng): “Em thích Du học Châu Âu, tuy nhiên gia đình em không có điều kiện nhiều, em sẽ vẫn thi ĐH nếu không tìm được chương trình nào thích hợp”

        Đang học lớp 12 THPT Hồng Bàng -  Hải Phòng, Lợi là một học sinh giỏi và rất thích các hoạt động thể thao ngoài trời. Khi hỏi về định hướng cho tương lai em mạnh dạn chia sẻ: “Em thích văn hoá Châu Âu, tuy nhiên nghe mọi người nói du học tốn tiền lắm mà gia đình em cũng không phải khá giả…Vừa rồi em có nghe tới chương trình Du học nghề CHLB Đức, có thấy hỗ trợ về trợ cấp khi học nghề cũng như miễn học phí, nên em đang tìm hiểu”. 

 

        Bạn Nguyễn Thuỳ Dương (Nhân viên phiên dịch): “Mình cũng thích du học những bởi vì đã lập gia đình nên mình ở Việt Nam thôi. Mình cũng thích ngoại ngữ và đang làm phiên dịch viên tiếng Anh đây, mà ở Việt Nam cũng gặp được người nước ngoài suốt mà *cười*.”

        Dương hiện đang làm phiên dịch viên tiếng Anh được 3 năm, dù công việc bận nhưng bạn vẫn cố gắng học thêm tiếng Nhật nữa, vừa là sự thích thú với ngoại ngữ vừa để có thêm thu nhập, bởi thêm một ngoại ngữ là thêm một cơ hội nữa. Dương chia sẻ: “Học ngoại ngữ không nhất thiết là phải học ở nước ngoài, quan trọng là ở sự cố gắng của chính mình. Có một hay nhiều ngoại ngữ luôn là lợi thế rất lớn cho các bạn khi tìm kiếm công việc tốt, và hãy yêu thích nó bởi; phải yêu thích thì mới làm thật tốt được. Cố gắng lên nhé các bạn.”

 

        Lời khuyên từ Panda Education: Dù lựa chọn học ĐH ở Việt Nam hay du học nước ngoài thì hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, sẽ luôn có lựa chọn thích hợp cho các bạn và hãy nhớ: trang bị cho mình ít nhất một ngoại ngữ thật tốt để làm hành trang cho chúng ta khi bắt đầu một trang mới của cuộc đời.

Hotline : 0919.21.9989 - 0981.25.0029
Fanpage: https://www.facebook.com/panda.eurasia/
Website: pandaosc.com

 

Bình luận