Vì sao nên học tiếng Đức với người bản xứ ngay từ đầu?

Vì sao nên học tiếng Đức với người bản xứ ngay từ đầu?

Rất nhiều bạn cho rằng không nên học tiếng Đức với người bản địa ngay từ đầu vì không hiểu giáo viên nói gì do chưa có đủ vốn từ vựng. Tuy nhiên thực tế thì nếu bạn có cơ hội học cùng giáo viên người Đức ngay từ trình độ A1 thì sẽ nhận được nhiều lợi ích dưới đây!

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Một trong những bất cập khi các bạn học viên học tiếng Đức với người Việt đó là vấn đề phát âm. Tiếng Đức là một ngôn ngữ vô cùng khó phát âm vì có nhiều âm tiết không xuất hiện trong tiếng Việt. Đối với một ngoại ngữ mới, nếu bạn lỡ tiếp thu cách phát âm sai thì sau này rất khó sửa lại. Chính vì vậy, ở PANDA ngay từ trình độ A1 chúng tôi đã cho các bạn học viên tiếp xúc với giáo viên người Đức trong các bài luyện phát âm. Nhờ vậy sau này khi lên các trình độ cao hơn các bạn sẽ không bị "lạ lẫm" và "điếc" khi nghe hội thoại tiếng Đức. 

Khi chọn học tiếng Đức với người bản xứ từ trình độ vỡ lòng, có thể bạn sẽ không hiểu hết nội dung thật nhưng ít nhất phần phát âm sẽ chuẩn xác hơn. Có phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe tiếng Đức chính xác và nhanh nhạy hơn.

Lớp G28 - A1 được học với giáo viên bản ngữ ngay từ tuần học thứ 3

Tự tin với kỹ năng giao tiếp

Hầu hết các bạn học tiếng Đức đều mong muốn thi đỗ B1 và đi du học. Nhiều bạn hăng say học ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu nhưng lại bỏ quên kỹ năng nghe nói dẫn đến tình trạng khi sang Đức trở nên "câm điếc", không theo kịp bài học trên trường. Chính vì vậy việc học với giáo viên bản ngữ ngay từ đầu sẽ giúp các em hình thành phản xạ giao tiếp linh hoạt, tự tin và dạn dĩ hơn...

Tạo thói quen học chủ động

Khi học tiếng Đức cùng giáo viên người Việt, các bạn học viên rất dễ hình thành thói quen chờ đợi được giải nghĩa khi bắt gặp một từ hay cấu trúc câu mới. Điều này sẽ không xảy ra khi học tiếng Đức với người bản xứ đơn giản vì không có người diễn giải mọi thứ sang tiếng Việt cho bạn.

Giáo viên người Đức chỉ có thể nói chậm lại, rõ hơn và dùng những từ đồng nghĩa khác để giải thích cho bạn hiểu. Môi trường học tập này sẽ góp phần thúc đẩy cho bạn tạo thói quen tập trung 100% vào những gì giáo viên nói trên lớp. Nếu bạn không hiểu điều gì đó thì sẽ phải chủ động tìm câu trả lời bằng nhiều cách khác nhau.

Tiếp xúc với văn hóa người Đức

Ngôn ngữ là cách thể hiện tư duy của một dân tộc nên học tiếng Đức sẽ giúp các em hiểu được cách người Đức nhìn nhận thế giới xung quanh. Cùng nói về một vấn đề nhưng cách biểu đạt của người Việt chắc chắn sẽ khác so với lối hành văn của người Đức.  

Dù có giỏi đến cách mấy thì giáo viên người Việt vẫn ít nhiều có một số giới hạn nhất định về việc truyền tải tư duy của người Đức đến với học viên. Vậy nên nếu chọn học tiếng Đức với người bản địa từ sớm thì bạn sẽ đảm bảo được tiếp xúc với lối tư duy và sắp xếp câu đúng chuẩn Đức.

Bên cạnh đó, giáo viên bản địa sẽ giúp học viên hình dung ra được đất nước, con người tại Đức như thế nào để học viên không bị bỡ ngỡ khi sang nước ngoài cũng như gợi được hứng thú của các em khi được chia sẻ về những câu chuyện văn hóa bản địa. 

_________________________

TRƯỜNG TIẾNG ĐỨC PANDA

Địa chỉ: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng (Trường Trung Cấp Nông Nghiệp Thủy Sản) 

Văn phòng đại diện PANDA Education tại CHLB Đức: Froebelweg 3, 37081 Goettingen, Germany

Tel: 02253.999.886 - Hotline: 0981.250.029

FB: Cẩm nang du học nghề Đức

Bình luận