CÁC CHỨNG CHỈ DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC NĂM 2023 MÀ BẠN NÊN BIẾT

CÁC CHỨNG CHỈ DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC NĂM 2023 MÀ BẠN NÊN BIẾT

CÁC CHỨNG CHỈ DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC NĂM 2023 MÀ BẠN NÊN BIẾT

Với nhiều thay đổi tích cực về các chính sách từ chính phủ Úc đối với việc xin Visa du học nghề tại Úc trong năm 2023. Du học nghề tại Úc trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội học tập, phát triển sự nghiệp và định cư tại Úc. Trong bài viết này, Du Học PANDA sẽ giới thiệu đến bạn các loại hình chứng chỉ đào tạo tại Úc.

1. Du học nghề Úc là gì?

Chương trình học nghề ở Úc được gọi chung là Vocational Education and Training (VET). Mục tiêu của chương trình du học nghề Úc là chú trọng đào tạo kỹ năng chuyên môn cho những bạn có nhu cầu nhanh chóng tham gia vào lực lượng lao động tại Úc, hoặc nâng cao chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. 

Các tổ chức đào tạo VET chính quy ở Úc bao gồm các học viện Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao (Technical and Further Education – TAFE) và các trường cao đẳng tư nhân. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao của chương trình học nghề ở Úc, trường công lập TAFE sẽ được quản lý bởi chính phủ Úc còn trường tư thục do chính quyền tiểu bang kiểm soát.

Các ngành nghề tại Úc đang cần nguồn nhân lực từ các chương trình đào tạo nghề như: 

 • Y tá, điều dưỡng
 • Trồng trọt, thú y
 • Kiến trúc, xây dựng
 • Giáo viên mầm non
 • Làm đẹp tại viện spa
 • Khoa học máy tính và công nghệ thông tin
 • Bảo trì, sửa chữa ô tô 
 • Du lịch, dịch vụ khách sạn – nhà hàng
 • Kỹ thuật

2. Các hình thức cấp chứng chỉ du học nghề ở Úc năm 2023

Hiện tại những hình thức khóa học cấp chứng chỉ nghề tại Úc bao gồm:

 1. Chứng nhận nghề (Certificate hay viết tắt là Cer) loại I, II, III, IV: Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản và kỹ năng thiết yếu. Du học sinh Úc sẽ được học kiến thức bổ trợ theo ngành như giao tiếp, tính toán hay làm việc nhóm,... Thời gian: 3 – 6 tháng (Certificate I), 6 – 12 tháng (Certificate II & III), 1 năm (Certificate IV)
 2. Chứng chỉ nghề (Diploma): Khóa học này trang bị những kỹ năng chuyên môn và cơ hội thực tập trong nghề. Thời gian: 1–2 năm. 
 3. Chứng chỉ nghề nâng cao (Advanced Diploma): Khóa học nâng cao cung cấp kiến thức thiên về kỹ năng thực hành tốt cho công việc yêu cầu tay nghề cao và chuyên sâu trong các lĩnh vực như kế toán, xây dựng và kỹ thuật. Thời gian: từ 1,5 đến 2 năm. 
 4. Chứng nhận/ Chứng chỉ nghề sau đại học (Vocational graduate certificate/ diploma): Khóa học cung cấp các kỹ năng và kiến ​​thức liên quan đến chuyên môn cao. Thời gian: 6 tháng – 1 năm cho chương trình cấp chứng nhận, 1–2 năm cho chương trình cấp chứng chỉ nghề. 

   

3. Tại sao nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học nghề tại Úc năm 2023? 

A. Khả năng xin visa thành công cao, tại Du Học PANDA, tỷ lệ xin Visa thành công lên đến 98%.

Hồ sơ xin visa du học nghề Úc chỉ gồm những giấy tờ cơ bản sau:

 • Bằng cấp học thuật (bằng tốt nghiệp và bảng điểm)
 • Học bạ cấp ba nếu chưa tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ Tiếng Anh 
 • Giấy mời nhập học 
 • Hộ Chiếu còn thời hạn đủ cho thời gian của chương trình học

B. Thời gian đào tạo ngắn 

Khoảng thời gian bắt đầu chương trình học du học nghề Úc đến lúc nhận bằng và xin việc làm trung bình chỉ mất 2 - 2.5 năm thay vì 3 – 4 năm so với chương trình đại học. Hoàn thành chứng chỉ nhanh hơn đồng nghĩa với việc sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm sớm hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn học tiếp lên đại học thêm 2 năm nữa để có bằng Cử nhân. 

C. Chi phí du học không quá cao như  các khóa du học đại học

Các khóa du học nghề Úc thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm với mức học phí trung bình dao động từ 4.000 – 22.000 AUD/năm (khoảng 100 – 400 triệu VND) tùy chương trình học và cơ sở đào tạo. Mức học phí trên được đánh giá là tiết kiệm từ ½ đến ⅓ so với học phí đại học ở Úc nên sẽ giảm bớt áp lực về tài chính rất nhiều. 

D. Dễ kiếm việc và đạt thu nhập cao hơn 

Chương trình du học nghề Úc tuy có học phí và thời lượng ít hơn so với các khóa đào tạo bậc cao đẳng hay đại học nhưng vẫn giúp bạn tìm được cơ hội việc làm hấp dẫn không hề kém cạnh. Ngoài ra du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập bằng các công việc làm thêm ngay trong thời gian đào tạo.

 

4. Điều kiện du học nghề tại Úc cần gì?

So với hồ sơ xét tuyển đầu vào các trường Đại học ở Úc thì hồ sơ dành cho du học nghề ít gắt gao hơn. Chỉ cần bạn là: 

Học sinh: hoàn thành chương trình học lớp 10, 11 hoặc tốt nghiệp THPT. Học lực trung bình – khá trở lên;

Người đi làm: mong muốn được tham gia đào tạo nghề để nâng cao kỹ năng và kiến thức. 

Hiện tại các bạn không cần có bằng hay chứng chỉ ngoại ngữ, nhưng Du Học PANDA khuyến khích bạn nên có trình độ tiếng Anh tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương 46 PTE A. Phần lớn các trường có cung cấp khóa học Tiếng Anh đầu vào để sinh viên trau dồi thêm kỹ năng. 

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này nhé:

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - HƯỚNG ĐI MỚI VỚI BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

Du Học PANDA cũng nhận cả các hồ sơ Visa Du học nghề Úc tại Hải Dương, Du học nghề Úc tại Quảng Ninh cùng các tỉnh thành trên toàn quốc.

_______________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
 • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận