CÁC NGÀNH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC NĂM 2023

CÁC NGÀNH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC NĂM 2023

CÁC NGÀNH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC NĂM 2023

Du học sinh Úc thường có 2 định hướng chính sau khi hoàn tất kỳ du học: một là quay trở về Việt Nam làm việc, hai là tiếp tục ở lại và sinh sống tại Úc. Với một nền kinh tế và đời sống phát triển như ở Úc, thì nhu cầu định cư xin PR (Permanent Residence) sau quá trình học tập là xu hướng tất yếu của hầu hết du học sinh Úc.

Nếu bạn sắp hoặc đang là du học sinh Úc, nguyện vọng của bạn là định cư tại Úc sau quá trình học tập, bạn cần phải trang bị thật kỹ kiến thức về hồ sơ, thủ tục, tài chính cũng như lựa chọn công việc chuyên ngành đem lại cơ hội định cư cao trong tương lai. Dưới đây là danh sách các ngành ưu tiên định cư ở úc 2023 để bạn có thêm thông tin tham khảo nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con đường du học và định cư ở Úc của mình.

1. Các nhóm ngành ưu tiên định cư ở Úc 2023

Theo Danh sách Tay nghề Ưu tiên Định cư 2023(The Priority Migration Skilled Occupation List – PMSOL) của Bộ Di trú Úc, hiện có 44 ngành được Chính phủ Úc ưu tiên xét duyệt visa định cư và làm việc lâu dài. Đây là những ngành quan trọng, có tiềm năng phát triển cao, cũng như đòi hỏi nguồn lao động dồi dào trong tình hình dân số già hóa tại Úc thời điểm này.

Du Học PANDA sẽ chỉ ra những nhóm ngành ưu tiên định cư ở Úc dưới đây được xem là dễ dàng giúp du học sinh Việt Nam được sinh sống, xin PR để làm việc lâu dài ở Úc, cùng tìm hiểu xem là những ngành nào và có phù hợp với bạn không nhé:

1.1 Du học Úc ngành Kỹ thuật (Engineering)

Kỹ thuật là ngành ưu tiên định cư ở Úc năm 2023 và ngành này không chỉ đem lại thuận lợi cho du học sinh có mục đích định cư, xin PR, Du học Úc ngành Kỹ thuật còn là ngành học đem lại nhiều cơ hội việc làm với đa dạng lĩnh vực chuyên ngành và vị trí thích hợp cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Thu nhập trung bình từ 60.000 lên đến 130.000 AUD/năm (tương ứng 1 tỷ đến 2,2 tỷ VNĐ), sinh viên tốt nghiệp Engineering tại Úc có cơ hội nhận mức thu nhập cao hàng đầu của Úc và dễ có được thị thực PR vì danh sách nghề nghiệp được ưu tiên luôn có các nghề Kỹ thuật. Du học sinh có bằng kỹ sư và kinh nghiệm thực tế liên quan có điều kiện tốt để nhận Thị thực thường trú viên định cư PR.

Du học sinh có thể nghiên cứu và làm việc chuyên sâu trong các mảng như: Công trình dân dụng, Cơ khí, Điện – Điện tử, Viễn thông, Dầu khí, Hàng không, Hoá Học, Nông nghiệp, Địa chất, Công nghiệp, Cơ điện tử, Viễn thông,…

Thời gian đào tạo đối với ngành Kỹ thuật

 • Cao đẳng: 1,5 – 2 năm
 • Cử nhân: 3 – 4 năm
 • Thạc sĩ: 1,5 – 4 năm

Chi phí du học ngành Kỹ sư tại Úc tương đối dễ chịu, trọn gói khóa đào tạo dao động vào khoảng 26.000 đến 32.000 AUD/năm (tương đương 428 triệu – 526 triệu VNĐ).

Du học Úc ngành kĩ thuật

Những ngành thuộc Nhóm Kỹ sư trong Danh sách PMSOL năm 2023 của Úc gồm:

 • Kỹ sư Xây dựng – Civil Engineer (mã ngành 233211).
 • Kỹ sư Địa Kỹ thuật – Geotechnical Engineer (mã ngành 233212).
 • Kỹ sư kết cấu – Structural Engineer (mã ngành 233214).
 • Kỹ sư Vận tải – Transport Engineer (mã ngành 233215).
 • Kỹ sư Điện – Electrical Engineer (mã ngành 233311)
 • Kỹ sư Cơ khí – Mechanical Engineer (mã ngành 233512).
 • Kỹ sư Khai thác (trừ dầu khí) – Mining Engineer (excluding Petroleum) (mã ngành 233611).
 • Kỹ sư Dầu khí – Petroleum Engineer (mã ngành 233612).
 • Kỹ sư Phần mềm – Software Engineer (mã ngành 261313).

1.2 Du học Úc ngành Công nghệ thông tin (IT) – Ngành ưu tiên định cư ở Úc

IT là nhóm ngành luôn góp mặt vào danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc, vậy nên khi theo đuổi ngành học này, du học sinh không chỉ an tâm về chính sách hỗ trợ định cư mà còn được nhận mức thu nhập rất cao lên tới 120.000 AUD/năm (khoảng 2 tỷ VNĐ). Bên cạnh đó Úc đang đầu tư mạnh để tuyển thêm nhân lực cho khối ngành Công nghệ thông tin nên du học sinh sau tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp theo lĩnh vực chuyên ngành yêu thích.

Các vị trí học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp IT: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Nhân viên quản trị hệ thống, Nhân viên phân tích dữ liệu, Kỹ sư thiết kế website và games, Chuyên viên kỹ thuật công nghệ thông tin, Kỹ sư mạng máy tính, Nhân viên phát triển phần mềm & web,…

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Thời gian đào tạo đối với ngành Công nghệ thông tin:

 • Cao đẳng: 1,5 – 2 năm
 • Cử nhân: 3 – 4 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm

Học phí dao động từ 18.000 đến 35.000 AUD/năm (khoảng 300 triệu đến 580 triệu VNĐ) tùy chương trình đào tạo, nếu so với chất lượng đào tạo hàng đầu của hệ thống giáo dục Úc và thu nhập sinh viên được sẽ nhận sau khi ra trường thuộc top đầu quốc gia thì chi phí học IT khá hợp lý.

1.3 Du học Úc ngành Y tá, Điều dưỡng 

Điều dưỡng là ngành ưu tiên định cư Úc, bởi vì Úc đang đối mặt với hiện trạng dân số già với con số là hơn 4 triệu người, chiếm hơn 16% dân số Úc tính tới năm 2022, khiến cho nhu cầu đối với các ngành khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được đẩy lên cao.

Điều này vô tình đem lại lợi thế cho du học sinh Úc có thêm cơ hội việc làm với mức lương cao (thu nhập trung bình từ 70.000 đến 95.000 AUD/năm tương đương 1,17 tỷ đến 1,6 tỷ VNĐ) và tạo điều kiện định cư ở Úc cho những du học sinh có nhu cầu khi chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc hầu hết các Điều dưỡng viên và nhân viên Y tá đều có thể xin được thường trú dân (PR) tại Úc.

Du học Úc ngành Y

Các vị trí học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Y tá, Điều dưỡng: Các nghề thuộc nhóm ngành Y tá và Điều dưỡng hầu như đều được liệt kê trong Danh sách nghề được phép định cư (SOL – Skilled Occupation List) và Danh sách ngành nghề định cư Úc có bảo lãnh (CSOL – Consolidated Sponsored Occupations List) bao gồm: Chuyên viên y tế, Hộ sinh, Y tá, Nhân viên y tế thường trú, Điều dưỡng,…

Thời gian đào tạo đối với các ngành Y tá, Điều dưỡng:

 • Cao đẳng: 1.5 – 2 năm
 • Đại học: 3 – 4 năm
 • Thạc sĩ: 1 – 2 năm

So với chương trình đào tạo cùng trình độ và chuyên ngành Y tá, Điều dưỡng tại các nền du học khác như Anh, Mỹ,… thì Úc dành cho du học sinh mức giá mềm hơn nhiều để theo đuổi chuyên ngành với học phí chỉ từ 34.385 đến 41.262 AUD/năm (khoảng 580 triệu đến 696 triệu VNĐ).

1.4 Du học Úc ngành Tài chính Kế toán - Ngành ưu tiên định cư Úc

Úc là 1 trong 4 quốc gia dẫn đầu trong việc đào tạo Tài chính Kế toán và sở hữu tới 17 trường đào tạo chuyên ngành này nằm trong Bảng xếp hạng 200 trường Đại học hàng đầu thế giới của QS World University Rankings. Không chỉ vậy, việc Tài chính Kế Toán luôn nằm trong danh sách ngành ưu tiên định cư ở Úc cho thấy đây là ngành học thu hút nhiều sự chú ý của với sinh viên có dự định phát triển tại đất nước khác hay muốn định cư tại Úc sau khóa học.

Du học Úc ngành kế toán

Thu nhập khủng cũng là điều đáng chú ý mà ngành học này mang lại, với con số khởi điểm khoảng 55.000 AUD/năm (tương đương 926 triệu VNĐ) và có thể lên tới 600.000 AUD/năm (tương đương 10 tỷ VNĐ).

Các vị trí học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Tài chính – Kế toán: Kế toán, Kiểm toán viên, Thư ký, Thủ kho, Chuyên viên thống kê là một số ngành ưu tiên định cư ở Úc để sinh viên theo đuổi sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Thời gian đào tạo đối với ngành Tài chính Kế toán:

 • Cao đẳng: 2 năm
 • Đại học: 3 – 4 năm
 • Thạc sĩ: 1.5 – 2 năm

Chi phí du học của ngành Tài chính Kế toán dao động từ 15.000 đến 35.000 AUD/năm (khoảng 252 triệu đến 590 triệu VNĐ) đối với các chương trình Cao đẳng, đối với hệ Đại học và Thạc sĩ học phí khoảng 23.000 đến 38.000 AUD/năm (khoảng 387 triệu đến 640 triệu VNĐ).

1.5 Du học Úc ngành Nhóm ngành Quản trị Kinh doanh

Nhóm ngành Quản trị Kinh doanh

Với mức lương trung bình hơn 96,000 AUD/năm, Quản trị Kinh doanh là một trong những nhóm ngành ưu tiên định cư Úc trong năm 2023.

Du học sinh sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên môn, mang tính ứng dụng cao ở đa lĩnh vực ngành Kinh doanh, đến từ các giảng viên là chuyên gia Kinh doanh hàng đầu có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm dày dạn. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu thực tập và tìm kiếm việc làm triển vọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Úc, và tăng thêm cơ hội được định cư và nhập quốc tịch Úc. Vì vậy, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh là lựa chọn không nên bỏ qua dành cho du học sinh Việt Nam nếu muốn định cư tại Úc.

Những ngành thuộc nhóm Quản trị Kinh doanh thuộc Danh sách PMSOL năm 2023 gồm:

 • Giám đốc Điều hành – Chief Executive or Managing Director (mã ngành 111111).
 • Quản lý Dự án Xây dựng – Construction Project Manager (mã ngành 133111).

1.6 Du học Úc ngành Tâm lý học

Nếu ngành học Tư vấn tâm lý tại Việt Nam chưa đc phát triển mạnh mẽ thì đây lại là nhóm ngành được đào tạo rộng rãi tại hầu hết các trường đại học ở Úc bởi nhu cầu về nhân lực và trình độ xã hội đối với nhóm ngành này ngày càng cao. Đi cùng với đó là mức lương đáng mơ ước, trung bình từ 71.473 lên tới 120.000 AUD/năm (tương đương 1,2 tỷ đến 2 tỷ VNĐ) và đặc biệt đây cũng là ngành ưu tiên định cư ở Úc.

Các vị trí học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Tâm lý học: Nhà tâm lý học lâm sàng, Chuyên viên tư vấn tâm lý, Giảng viên tâm lý học sức khỏe, Chuyên gia thần kinh… là những ngành thuộc lĩnh vực tâm lý học viên có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp.

Nhóm ngành tâm lý học

Thời gian đào tạo cho nhóm ngành Tâm lý:

 • Tùy theo trình độ bằng cấp mà bạn theo đuổi sẽ có những khung thời gian đào tạo khác nhau:
 • Cử nhân: 3 – 4 năm
 • Thạc sĩ: 1 – 2 năm

Học phí của các khoá đào tạo Tâm lý học tại các trường Đại học Úc cũng không hề đắt đỏ, có thể dao động từ 24.723 đến 35.711 AUD/năm (tương đương 420 triệu đến 606 triệu VNĐ) đối với chương trình Cử nhân và khoảng 27.470 đến 38.458 AUD/năm đối với chương trình Thạc sĩ(tương đương 466 triệu đến 653 triệu VNĐ).

1.7 Du học Úc ngành Tâm lý học Quản trị Nhà hàng & Khách sạn - Ngành ưu tiên định cư ở Úc

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng là ngành học được đề cập trong Danh sách ngành nghề được phép định cư (SOL) của Úc. Trong số các ngành ưu tiên định cư tở Úc, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và các nhóm ngành dịch vụ du lịch được sinh viên ưu ái bởi thời gian đào tạo nhanh chóng, nội dung đào tạo sát với thực tế, đem lại thu nhập khá (trung bình 1,3 tỷ VNĐ) và dễ xin việc làm nhất hiện nay.

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Các vị trí học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Quản trị Nhà hàng – Khách sạn: Học viên có thể làm việc tại các môi trường như nhà hàng, khách sạn, tổ chức du lịch với các vị trí Đầu bếp, Barista, Bartender, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Giám sát, Lễ tân, Quản lý du lịch,…

Thời gian đào tạo đối với ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn khá đa dạng:

 • Đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng
 • Cao đẳng: 1-2 năm
 • Cử nhân: 3 năm
 • Thạc sỹ: 1-2 năm

Học phí của ngành học này dao động trong khoảng 29.000 đến 40.000 AUD/năm (tương đương 474 triệu đến 654 triệu VNĐ) cũng là một khoản chi phí hợp lý và xứng đáng cho người học đầu tư, đặc biệt là tại đất nước có nền giáo dục về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn nổi trội nhất thế giới.

1.8 Du học Úc ngành Nhóm ngành Luật 

Du học Úc ngành luật

Trong những năm gần đây, du học Úc ngành Luật đang được ngày càng nhiều học viên Việt Nam lựa chọn do có nhiều ưu điểm hấp dẫn.

Bên cạnh chương trình giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc thực tập hay nghiên cứu của sinh viên, Bằng Luật tại Úc luôn được đánh giá cao và được chào đón ở bất cứ đâu trên thế giới, ở nhiều vị trí khác nhau như luật sư, cố vấn tư pháp hay thẩm phán.

Ngành Luật tại Úc với nhiều lĩnh vực đa dạng như luật nhân quyền, luật doanh nghiệp hay luật sở hữu trí tuệ,… chắc chắn phù hợp với nhu cầu của đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam. Không chỉ vậy, đây là một trong những ngành ưu tiên định cư ở Úc.

Học phí du học ngành Luật tại Úc năm 2023 khoảng 26,000 – 38,000 AUD/năm (khoảng 431 triệu – 630 triệu VNĐ). Điều kiện tiếng Anh đầu chương trình Cử nhân Luật tại Úc tương đương IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 67; chương trình Thạc sĩ cần trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, hoặc TOEFL tối thiểu 79. 

1.9 Du học Úc ngành Nhóm ngành Giáo dục  - Ngành ưu tiên định cư ở Úc

Nhóm ngành Giáo dục

Là quốc gia có nền giáo dục thuộc hàng tốt nhất thế giới, du học Úc ngành Giáo dục luôn là lựa chọn triển vọng của sinh viên quốc tế, nhất là du học sinh Việt Nam. 

Tuy nhiên, đây lại là ngành thiếu nguồn nhân lực không nhỏ, khi trung bình mỗi năm nước này cần đến hơn 180,000 giáo viên và giảng viên có trình độ chuyên môn, năng động tại nhiều cấp học. Vì vậy, Chính phủ Úc hiện đang đẩy mạnh nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế ngành Giáo dục trong quá trình học, tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư.

Đặc biệt, với việc mỗi năm Úc có khoảng 800,000 trẻ em cần chăm sóc và bước vào độ tuổi học Mầm non, lĩnh vực chăm sóc trẻ em và giáo viên mẫu giáo tại Úc đang cần nguồn nhân lực trình độ cao rất lớn. Mức lương mà giáo viên Mầm non và người làm việc trong các dịch vụ chăm sóc trẻ em từ 60,000 – 100,000 AUD/năm, vì vậy đây là ngành du học định cư rất tiềm năng cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo khảo sát tại Úc năm 2021, các lĩnh vực khác trong ngành Giáo dục cũng có mức lương rất tốt, để phụ huynh và học viên tham khảo và lựa chọn giữa các ngành ưu tiên định cư Úc. Chẳng hạn giảng viên đại học sẽ được nhận 69,000 – 107,000 AUD/năm, chuyên gia giáo dục trẻ em có mức lương khoảng 88,000 AUD/năm hay quản lý chăm sóc trẻ em có thể kiếm được từ 60,000 – 72,000 AUD/năm. Con số kể trên có thể còn tăng trong năm 2023, khi Úc mở cửa trở lại và nhu cầu khôi phục sau đại dịch được đẩy mạnh.

Trong năm 2023, ngành Cán bộ Công tác Xã hội – Social Worker (mã ngành 27511) được Bộ Di trú Úc đưa vào Danh sách PMSOL và được hỗ trợ nhiều chính sách ưu tiên định cư.

2. Giới thiệu các trường đại học đào tạo các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Tại Úc, hầu hết các trường đại học đều đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, với các trường thành viên. Chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất đều đạt chuẩn quốc tế, với nhiều thành tích ấn tượng, được xếp hạng cao bởi các tạp chí, tổ chức uy tín toàn cầu. Dưới đây là danh sách các đại học hàng đầu đào tạo những ngành ưu tiên định cư Úc mà phụ huynh và du học sinh nên ưu tiên lựa chọn:

2.1 Đại học Melbourne – The University of Melbourne (Melbourne Uni)

Đại học Melbourne

Đặt tại Melbourne, một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, nhịp sống năng động, nhất là cộng đồng người Việt đông đảo giúp Đại học Melbourne trở thành điểm đến du học yêu thích nhất của các bạn du học sinh Việt Nam.

Trường thuộc nhóm Go8 – liên minh các đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc, xếp #3 tại Úc và #41 các trường đại học hàng đầu thế giới, theo QS World University Rankings (2021) đem đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất thế giới, nhất là ở những ngành có chính sách ưu tiên định cư.

Đặc biệt những ngành ưu tiên định cư Úc, nhóm ngành Kinh doanh của trường Melbourne được xếp #1 tại Úc, các ngành Kỹ sư và Giáo dục được xếp #2 toàn quốc gia, theo Times Higher Education (2021). Vì vậy, phụ huynh và học viên hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Đại học Melbourne nếu đang có dự định du học và định cư lâu dài tại Úc.

Melbourne University hiện là đối tác và nguồn cung cấp nhân sự chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn hàng đầu tại thành phố Melbourne nói riêng và trên toàn nước Úc nói chung. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Melbourne sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng hoặc được giữ lại trường với mức lương hấp dẫn, qua đó sẽ chắc chắn hơn rất nhiều lộ trình định cư, làm việc lâu dài tại quốc gia này.

Bottom of Form

2.2 Đại học Curtin – Curtin University 

Trường đại học Curtin

Thuộc Top 1% các trường đại học trên toàn thế giới theo Times Higher Education (2021), #20 trên thế giới cho các trường đại học ở độ tuổi dưới 50 theo QS World University Rankings (2019), Đại học Curtin là trường lớn nhất và uy tín nhất khu vực Tây Úc.

Với 71,4% sinh viên tìm được công việc toàn thời gian trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp theo Good Universities Guide (2019) và rất nhiều đánh giá của sinh viên về chất lượng đào tạo, trường Curtin sẽ là “bến đỗ” tuyệt vời dành cho du học sinh Việt Nam.

Curtin University có cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ tân tiến nhất đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trải nghiệm của sinh viên, đặc biệt là với những ngành như Quản trị Kinh doanh Kỹ sư, Giáo dục hay Luật học – Đây đều là những ngành ưu tiên định cư ở Úc.

Mức học phí bậc Đại học trường Curtin khoảng 30,060 AUD/năm và bậc Sau Đại học là 35,310 AUD/năm. Trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên đến từ Việt Nam, đặc biệt ưu tiên với học viên QTS Diploma.

2.3 Đại học Canberra – Canberra University (UC)

Đại học Canberra thuộc Top 1% Thế giới theo Times Higher Education (THE) năm 2020 và Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới (theo Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới 2019). Sinh viên theo học UC sẽ được trải nghiệm những tiện nghi hấp dẫn tại thủ đô nước Úc, cùng cơ hội tiếp cận việc làm tại các doanh nghiệp tiềm năng.

Ngoài chương trình học chất lượng, trường Canberra còn dành khuôn viên rộng 120 ha với nhiều phòng thí nghiệm campus hay sân vận động phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giải trí cho sinh viên. UC cũng có 2 dịch vụ dành riêng cho du học sinh khi đến với Canberra University chính là Dịch vụ Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế (ISSS) và Các Chương trình Kỹ năng Học, qua đó giúp bạn hòa nhập nhanh chóng, không bị “shock văn hóa” khi học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế.

Đại học Canberra

Canberra University là ngôi trường luôn hướng đến sự phát triển toàn diện cho người học, cũng như trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để tự tin làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Thông qua chương trình thực tập được lồng ghép xuyên suốt quá trình học, và các chương trình trao đổi, sinh viên UC luôn được chào đón và dễ dàng thích nghi, thăng tiến trong công việc. Đặc biệt, QTS hiện là đối tác chiến lược của trường UC. Vì vậy, học viên QTS Diploma sẽ được hưởng nhiều đặc quyền như:

 • Giảm nhẹ đầu vào, hiệu quả đầu ra: Không yêu cầu bằng cấp đầu vào (bằng THPT, IELTS,…), bỏ qua chứng minh tài chính (tùy trường hợp), bất chấp rào cản bởi gap year.
 • Học viên QTS Diploma sẽ được vào thẳng năm 2 Đại học Canberra, rút ngắn thời gian học tập tốt nghiệp và giảm nhẹ chi phí du học lên đến 1 tỷ đồng cho gia đình.
 • Hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu.
 • Cơ hội thụ hưởng Học bổng 10% – 100% cho toàn bộ lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma – Đại học Canberra, do phía Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Đại học Canberra trao tặng nhằm khuyến khích sinh viên học tập.

2.4 Đại học Edith CowanEdith Cowan University

Đại học Edith Cowan

Được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt bởi Hiệp Hội Kỹ sư Úc, chương trình đào tạo Engineering tại Edith Cowan University (ECU) luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo sinh viên bản địa lẫn du học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, các ngành du học dễ định cư Úc tại Đại học Edith Cowan đều được đánh giá rất cao từ sinh viên đang theo học hay đã tốt nghiệp.

Trường cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng về giáo dục, như: Top 500 đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education World University Rankings (2020); đạt 5 sao về chất lượng giảng dạy, theo Good Universities Guide (2020) và là trường duy nhất ở Tây Úc có được thành tích này trong 12 năm liên tiếp. Sinh viên ECU sẽ được tham gia vào nhiều câu lạc bộ, tổ chức học thuật rất hữu ích cho quá trình học tập, nghiên cứu và lựa chọn việc làm, nhất là với những bạn sinh viên năm I.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp trường ECU vào khoảng 60,000 AUD/năm, và sẽ nhanh chóng tăng cao cùng cơ hội thăng tiến trong công việc. Trường còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình viên thực tập và giới thiệu việc làm.

Đại học Edith Cowan là đối tác của Tổ chức Giáo dục QTS Australia, vì vậy học viên Diploma tại QTS sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi đăng ký vào trường ECU, nhất là trong quá trình làm hồ sơ xét học bổng và tư vấn về điều kiện định cư Úc.

3. Giải đáp các thắc mắc liên quan đến những ngành ưu tiên định cư ở Úc

 • Lý do Bộ Di trú Úc ban hành danh sách những ngành ưu tiên định cư ở Úc?

Đây là kế hoạch được Chính phủ Úc đề ra, với mục đích bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm khôi phục kinh tế ở những lĩnh vực quan trọng sau đại dịch, cũng như phát triển mối quan hệ quốc tế với các quốc gia như Việt Nam. Danh sách Tay nghề Ưu tiên Di cư (PMSOL) này được cập hàng năm, dựa trên tình thực tế và kinh tế và từng lĩnh vực nước Úc.

 • Những ngành nghề nào vừa được Chính phủ Úc thêm vào danh sách những ngành ưu tiên định cư ở Úc?

Ngoài các ngành được giới thiệu ở trên, hiện có hơn 20 ngành vừa được thêm vào danh sách PMSOL, trong đó có thể kể đến như Nhân viên Cộng đồng, Dược sĩ Bệnh viện, Chăm sóc Trẻ em hay Y tá, Cố vấn Nông nghiệp,… Đây sẽ là những ngành các bạn học viên nên cân nhắc lựa chọn du học Úc trong năm nay nếu muốn định cư làm việc lâu dài.

 • Những thành phố nào ở Úc ưu tiên cho lao động nước ngoài định cư lâu dài?

Tùy theo tình hình thực tế và từng thành phố, vùng lãnh thổ sẽ có nhu cầu khác nhau về những ngành ưu tiên định cư ở Úc. Tuy vậy, những thành phố thuộc khu vực vùng 2 ở Úc như Adelaide, Wollongong hay Gold Coast sẽ có nhiều ưu đãi tốt hơn dành cho người lao động nước ngoài. Đặc biệt là thành phố Perth, nơi có chi phí sinh hoạt chỉ bằng ⅔ so với Melbourne hay Sydney những thuộc nhóm 10 thành phố đáng sống nhất và có chính sách rất tốt hỗ trợ du học sinh tìm kiếm cơ hội định cư.

Qua bài viết, hy vọng các bạn học viên và phụ huynh hiểu thêm về những ngành ưu tiên định cư ở Úc trong năm 2023, và lựa chọn được ngôi trường đại học phù hợp nhất với điều kiện và mong muốn của mình. Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho hành trình học tập quốc tế thành công, học viên nên theo trang bị cho mình chương trình chất lượng như QTS Diploma.

Không chỉ được học trước kiến thức quốc tế, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong môi trường toàn cầu, học viên còn được liên thông thẳng năm II các trường đại học hàng đầu tại Úc, trong đó có những ngành đào tạo các ngành dễ định cư nhất tại Úc từ năm 2023. Người học và gia đình cũng sẽ được thụ hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chương trình du học nghề tại Úc qua bài viết này nhé

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - HƯỚNG ĐI MỚI VỚI BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

_______________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

 • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
 • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
 • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận