Độ tuổi du học Úc như nào là hợp lý nhất?

Độ tuổi du học Úc như nào là hợp lý nhất?

Độ tuổi du học Úc như nào là hợp lý nhất?

Tư vấn du học nghề Úc năm 2023

Úc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh phù hợp với hầu như mọi độ tuổi du học Úc muốn theo học. Bởi tại Úc, ngành nghề công việc rất đa dạng, năng động, cần đang dạng kỹ năng và kinh nghiệm của từng độ tuổi. Vậy thì bao nhiêu tuổi là phù hợp nhất để du học Úc.

  1. Độ tuổi du học Úc từ sớm: 15 – 18 tuổi

Du học hay du học nghề từ sớm có thể giúp các bạn trẻ làm quen môi trường học, văn hoá tại đây, cũng như là cơ hội tốt để nâng cao trình độ Tiếng Anh.

Độ tuổi này là giai đoạn tuyệt vời, thích hợp để du học Úc hay du học nghề Úc vì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và làm quen môi trường mới, đặc biệt là về ngôn ngữ hơn. Bạn sẽ rất dễ kết bạn và hòa mình vào không khí mới mẻ của một đất nước mới lạ.

Khi lựa chọn đi học ở Úc hay du học nghề Úc từ sớm sẽ giúp bạn gia tăng thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi về văn phong, ngữ điệu của người bản xứ và tiếp thu chúng một cách dễ dàng.

Nhưng việc đi du học sớm trong thời gian này phụ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình để có thể trả lời câu hỏi ​​có nên đi du học úc hay du học nghề Úc không?

Tuy nhiên, để du học trong khoảng thời gian này du học sinh cần phải có người giám hộ. Nếu không có người thân để làm người giám hộ thì du học sinh phải sống cùng nhà với người giám hộ theo nhà trường chỉ định.

Du học, du học nghề Úc từ cuối cấp 2 hoặc đầu cấp 3, điều đáng lo nhất trong giai đoạn này mà bạn cần biết chính là khả năng tự lập, biết cách tự quản lý thời gian của mình làm sao để hiệu quả và năng suất nhất.

2. Độ tuổi du học Úc giai đoạn: 19 – 24 tuổi

Đây là lứa tuổi lý tưởng nhất khi bạn đã bước sang độ tuổi có thể tự lập mà không cần bố mẹ, người thân hỗ trợ.

Ở độ tuổi này khả năng tự lập và tự học của bạn đều khá tốt, rất phù hợp để bạn đi du học Úc. Thay vì học đại học ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dành thời gian này để học tập tại Úc.

Ưu thế khi du học Úc trong độ tuổi là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học đại học ở Việt Nam. Bởi vì đa số thời gian hoàn thành bậc cử nhân ở Úc phổ biến là 3 năm.

Một điều đặc biệt ở độ tuổi này là bạn đã có thể du học Úc , du học nghề Úc vừa học vừa làm một cách hợp pháp, được chính phủ hỗ trợ và bảo vệ theo luật lao động ở đây.

Nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư Úc trong giai đoạn này thì bạn sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc – mức điểm tương đối cao dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần lên một lộ trình học tập thật rõ ràng với ngành nghề phù hợp cho việc định cư.

  1. Với 25- 39 tuổi: Độ tuổi du học Úc có còn thích hợp không?

Sau khi học xong đại học, bạn có thể lựa chọn học chương trình thạc sĩ tại Úc

Độ tuổi 25 – 39 vẫn có rất nhiều bạn quyết định đi du học Úc đấy bạn nhé. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn có thể học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ ngay tại Úc 

Lợi thế của bạn khi du học trong độ tuổi này, đó chính là bạn đã cho mình kinh nghiệm sống khá là tốt, có mục tiêu, kế hoạch một cách rõ ràng cho tương lai của mình. Điều này sẽ giúp bạn phần nào tự tin, chiếm ưu thế khi phỏng vấn xin visa và làm đẹp hồ sơ du học Úc.

Tuy nhiên, điều bất lợi là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống hơn, vì bạn có nhiều vấn đề cần quan tâm. Khi bạn có khả năng quản lý tốt thời gian và các mối quan hệ của mình. Chắc chắn đây sẽ là ưu điểm của bạn

  1. Độ tuổi du học Úc: Trên 40 tuổi

Hoàn toàn có thể, bạn có thể đi du học bất kể độ tuổi nào mà bạn muốn. Không có quy định nào là cấm 40 tuổi đi du học hết, vì vậy đừng lo lắng về vấn đề này. Đi du học ở Úc hoàn toàn không giới hạn về độ tuổi, nên bạn vẫn có thể đi nếu muốn và có khả năng chi trả.

Thông thường, ở độ tuổi nhiều người cho rằng mình đã quá tuổi và du học là một điều gì đó xa vời 

Độ tuổi sẽ không là trở ngại nếu bạn thật sự có niềm đam mê và mong muốn được học. Dù 40 tuổi, bạn vẫn hoàn toàn có thể đi du học như bao người khác hiện nay.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về độ tuổi du học Úc - du học nghề Úc, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Du Học PANDA để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này nhé:

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - HƯỚNG ĐI MỚI VỚI BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

Du Học PANDA cũng nhận cả các hồ sơ Visa Du học nghề Úc tại Hải Dương, Du học nghề Úc tại Quảng Ninh cùng các tỉnh thành trên toàn quốc.

_______________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận