Du học Panda - Khám phá nước Mỹ - Ký sự Lobster – P1

Du học Panda - Khám phá nước Mỹ - Ký sự Lobster – P1

✅ HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM CÙNG DU HỌC PANDA

???????? Khám phá nước Mỹ - Ký sự Lobster – P1 ????????

???? Có lẽ giờ đây, rất nhiều người Việt Nam đều từng nghe tới nhiều thông tin về Boston – thành phố nổi tiếng nhất của Bang Massachuset và đông dân đứng thứ 24 của Hoa Kỳ. Boston có giải chạy Marathon Boston nổi tiếng, rất nhiều cảnh đẹp, nhiều nơi thăm quan mà tôi sẽ chia sẻ trong những bài tiếp theo. Nhưng Boston có một đặc sản nổi tiếng nhất chính là Boston Lobster (Tôm Hùm Boston). Ai đã từng đến thăm Boston mà chưa một lần thưởng thức món này thì coi như mới chỉ biết về Boston 1 nửa.

???? Trong chuyến hình trình tham dự Hội thảo giáo dục toàn cầu tại Mỹ, tôi có một trải nghiệm vô cùng thú vị và KHỦNG HOẢNG với Boston Lobster. Đến giờ nghĩ đễn vẫn còn hãi hùng.

Du học Mỹ - Học bổng toàn phần 100%

???? Sau một chặng đường dài từ Washington DC về tới Boston xinh đẹp lúc 9h00 giờ Mỹ (21h00 giờ VN). Thời tiết thật là đẹp, nắng ấm, mát mẻ nhưng vì lệch múi giờ nhiều ngày, tôi thấy hơi mệt và buồn ngủ. Tuy nhiên, sự háo hức khám phá thành phố nổi tiếng làm động lực để gắng gượng căng mắt ngắm cảnh phố phường và hoạt động sinh hoạt tại đây.

???? Đoàn chúng tôi với gần 40 người đến từ các quốc gia khác nhau đã dừng chân và nhận phòng tại Khách sạn InterContinental Boston – Khách sạn sang trọng nằm ngay tại trung tâm thành phố Boston. Trưởng đoàn thông báo sẽ đưa cả đoàn đi thưởng thức Boston Lobster trong vòng 30 phút nữa.

???? Đi qua vài con phố, chúng tôi đã tới nhà hàng Legal Sea Foods Restaurants sang trọng, chuyên món Lobster và nằm ngay sát dòng sông Charles River. Chọn 1 chỗ good view, mở cuốn Menu hoành tráng giống y như các bạn nước ngoài trong đoàn, mắt tôi hoa hết lên vì không hiểu món Lobster nào ít bơ và ít pho mát. Suốt hơn 10 ngày qua, toàn bơ sữa, pho mát, chỉ muốn chọn món Lobster hấp, luộc hay nướng. Gọi em Waitress xinh đẹp tới hỏi han đủ thứ, trao đổi nguyện vọng rồi cũng được bạn Waitress xác nhận đúng món như mong muốn.

???? Trong tinh thần chờ đợi, mỗi người được phát 1 bộ găng tay lylon, yếm lylon để tránh bẩn vào quần áo. Rồi món Lobster thần thánh cũng xuất hiện. Ngay ngắn trên bàn là 1 con Lobster chừng 1,5kg được xẻ làm 2. Điều đặc biệt là không phải Lobster nướng, luộc hay hấp như kỳ vọng mà là con TÔM HÙM KHỔNG LỒ được nướng BƠ TỎI thơm nức mũi nhưng lúc đó thực sự là một cảm giác ớn kinh khủng. Tôi hoang mang nhìn quanh, gọi bạn waitress tới, order 1 món gì đó khác Lobster nhưng lập tức bị từ chối vì không có món nào khác, đành bấm bụng lên gân chiến đấu với THẰNG LOBSTER này. Gạt hết phần bơ tỏi, cắt từng lát mỏng và chậm chạp thưởng thức cùng ly rượu vang. Thực sự là Lobster Boston rất ngon nhưng do lượng bơ sữa nhiều ngày làm món ăn không ngon như kỳ vọng. Nhìn xung quanh, các bạn nước ngoài ăn uống ngon lành, trò chuyện vui vẻ mà sao cảm giác nó cứ ứ hết lên cổ, no không hẳn no, đói không hẳn đói. Khi ở Việt Nam, bạn bè quây quần mà có em Lobster này thì nhất quả đất, quay phim chụp hình, cho FB ăn trước nhưng sao hôm nay thấy khó chịu quá ????.

???? Rồi cũng xong bữa trưa vui vẻ mà trong người cứ thấy sao sao, lúc đó sao nhớ cơm mẹ nấu hay vợ nấu quá, thèm bát bánh đa cua Hải Phòng nhưng đó là điều bất khả kháng, không sao, sẽ có ngày no xôi chán chè ????

???? Cả đoàn về khách sạn nghỉ ngơi và cũng kịp nhận được thông báo, một trường Đại học tại Boston sẽ mời cả đoàn dùng bữa tối tại một nhà hàng cổ nhất Boston vào lúc 6h00, chợt mừng thầm trong bụng với một nụ cười mỉm ????

Lên phòng ngủ đã, mọi thứ tính sau …

(Còn tiếp)

Du học Panda - Khám phá nước Mỹ - Ký sự Lobster – P2

Bình luận