Làm Thêm Ở Úc Vào Mùa Hè, Chọn Công Việc Nào?

Làm Thêm Ở Úc Vào Mùa Hè, Chọn Công Việc Nào?

Làm Thêm Ở Úc Vào Mùa Hè, Chọn Công Việc Nào?

Làm thêm ở Úc vào mùa hè là một cơ hội tuyệt vời để du học sinh Úc trải nghiệm cuộc sống lao động và tăng cường kỹ năng trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên, việc chọn công việc phù hợp có thể là một thách thức. Với một loạt các ngành nghề và cơ hội phong phú, nếu bạn đang là 1 du học sinh Úc thì nên xem xét kỹ trước khi quyết định công việc làm thêm mùa hè của mình. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và trải nghiệm có ích trong quãng thời gian học tập tại Úc.

Quy định làm thêm ở Úc dành cho du học sinh Úc

Du học Úc có được làm thêm không? Câu trả lời là có. Thị thực sinh viên cho phép du học sinh làm việc tối đa 48 giờ/2 tuần trong học kỳ. Bạn sẽ kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt trong khi vẫn dành đủ thời gian lên lớp. Khi nghỉ giữa học kỳ, bạn có thể làm việc không giới hạn thời gian.

Sinh viên được yêu cầu theo học một chương trình học nhất quán đã được chính phủ Úc phê duyệt.

Bạn có thể kiếm được mức lương bao nhiêu với công việc bán thời gian? Du học sinh Úc có quyền kiếm mức lương tối thiểu là 23 AUD/ giờ để làm việc cả trong khuôn viên trường và bên ngoài trường trong suốt thời gian học toàn thời gian của họ. Công việc được đăng ký chính thức như một phần của khóa học của bạn không bị giới hạn.

Những việc làm thêm ở Úc vào mùa hè dành cho du học sinh Úc

Dưới đây là những công việc làm thêm tại Úc được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn nhất. Mức lương làm thêm tại Úc cũng hấp dẫn lắm đấy.

Bồi bàn/nhân viên pha chế

Đối với công việc này bạn sẽ cần có trình độ tiếng Anh khá trở lên, bạn phải giao tiếp được với khách hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi thuê, họ sẽ yêu cầu mức độ nhiều hơn hoặc ít hơn. Ví dụ, có những nhà hàng trong đó có nhiều người phục vụ khác nhau như phục vụ đồ uống hoặc bữa ăn không giống với những người ghi chép.

Vì vậy, nếu chức năng của bạn là đặt đồ uống, họ có thể yêu cầu mức độ thấp hơn so với việc bạn phải giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn nhận công việc như một người rửa chén hoặc phụ bếp. Mức lương trong loại công việc này thường trên  20 AUD/ giờ.

Công việc lau dọn

Đây là một lựa chọn tốt cho du học sinh vì lịch trình thường linh hoạt và được trả lương cao. Mặt khác, việc tiếp cận rất dễ dàng vì trình độ tiếng Anh được yêu cầu rất ít. Là một người dọn dẹp, bạn có thể làm việc trong các công ty vệ sinh, nhưng cũng có thể ở nhà riêng, khách sạn, nhà hàng,… Bạn cũng có thể làm việc với tư cách là người dọn dẹp một cách độc lập. Trong các cổng thông tin như Help, bạn sẽ có thể tìm và cung cấp dịch vụ của mình nếu muốn làm thêm ở Úc.

Chăm sóc vườn

Nếu bạn có một số kinh nghiệm trong việc chăm sóc vườn: cắt tỉa cỏ, tưới tiêu,… Đây có thể là một công việc tốt cho bạn, được trả lương cao. Giống như một người dọn dẹp và sẽ cho phép bạn dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

Làm thêm ở Úc trong các trang trại

Bạn sẽ được gia các công việc khác nhau: chăm sóc gia súc, hái cây trong vườn hoặc dọn dẹp nhà cửa. Tất cả phụ thuộc vào thỏa thuận bạn nhận được với người chủ. Công việc ở các trang trại có thể được trả hoặc không lương. Đôi khi khoản thù lao duy nhất là chỗ ở và thức ăn.

Giao hàng

Nếu bạn có giấy phép lái xe, bạn cũng có thể làm người giao hàng, cả trên xe gắn máy và trên ô tô. Đối với công việc này, thông thường bạn phải dành một khoảng thời gian ở thành phố nơi bạn sắp làm việc và sử dụng tiếng Anh tốt. Mức lương thường dao động từ 18 đến 25 AUD/giờ.

Nghề tự do

Với thị thực sinh viên, bạn có thể đăng ký làm freelancer và bạn sẽ không phải trả một khoản phí tối thiểu nào. Bạn chỉ cần đăng ký và bắt đầu làm thêm ở Úc ngay.Vì vậy, nếu bạn cống hiến hết mình cho lập trình, tiếp thị, vật lý trị liệu, thủ công và các chủ đề khác, bạn có thể tạo ra công việc của riêng mình.

Hái trái cây

Những người hái trái cây theo mùa rất cần thiết ở các vùng khác nhau của Úc. Công việc này sẽ rất hữu ích để phát triển trong kỳ nghỉ của bạn. Bạn có thể đi du lịch và kiếm thêm tiền. Mặc dù thời gian đó thường không được trả lương cao.

Với visa du học Úc, bạn hoàn toàn có thể làm thêm bán thời gian để chi trả một phần chi phí sinh hoạt sống. Tuy vậy, bạn cũng nên tuân thủ các quy định của chính phủ Úc để tránh ảnh hưởng đến tình trạng thị thực và việc học. Đồng thời nên tìm hiểu mức lương làm thêm tại Úc cho từng công việc để chọn lựa.

Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh có thắc mắc về chương trình học, quy trình xin visa, cần tư vấn về việc chọn trường, chọn ngành cho con em. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với Du Học PANDA để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm du học Úc giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chương trình du học nghề tại Úc qua bài viết này nhé

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - HƯỚNG ĐI MỚI VỚI BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

_______________________

TỔ CHỨC GIÁO DỤC PANDA

  • Du học PANDA Head: 239C Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Trường tiếng Đức PANDA: 319 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Du học PANDA - HCM: 114 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1,Tp. HCM
  • Chi nhánh và đại diện tuyển sinh tại: Hà Nội - Quảng Ninh - Đà Nẵng - Quy Nhơn
  • Hotline: 02253.250.029 & 0981.250.029 & 0919.219.989

 

Bình luận